[Hiệp định TPP] Quy tắc xuất xứ trong TPP – Cơ hội và thách thức cho hàng xuất khẩu Việt Nam

Kỳ vọng của VN khi tham gia đàm phán TPP là tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường các nước đối tác cho các ngành xuất khẩu chủ lực. Tham gia TPP, hàng hóa và dịch vụ của VN sẽ thuận lợi hơn khi tiếp cận thị trường các nước đối tác thông qua cắt giảm thuế quan, bãi bỏ các điều kiện hạn chế đối với đầu tư, dịch vụ.

Xem tiếp...

 

[Hiệp định TPP] TPP - Cơ hội và thách thức tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam

Đó là chủ đề buổi hội thảo: “TPP – Cơ hội và thách thức tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam” do Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công thương phối hợp với Báo Công thương tổ chức vào ngày 15-4, tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

[Hiệp định TPP] TPP và cam kết xóa bỏ thuế xuất, nhập khẩu của Việt Nam

Khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngoài việc được hưởng lợi từ ưu đãi thuế của các nước thành viên TPP thì Việt Nam cũng phải cam kết thực hiện xóa bỏ thuế xuất, nhập khẩu.

Xem tiếp...

[Hiệp định TPP] Cơ hội lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ TPP

Cơ hội và thách thức tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam vừa diễn ra đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong nước, nhất là khi “hiệp định thế kỷ” này có hiệu lực từ năm 2018.

Xem tiếp...

[Hiệp định TPP] Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: TPP, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta

Nhân dịp Hiệp định TPP được ký, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài viết "Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức - hành động của chúng ta".

Xem tiếp...