Hội thảo "Một số vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy nghề nghiệp cho sinh viên khoa QTKD"

Nhằm định hướng cho giảng viên Khoa QTKD tiếp cận với yêu cầu đào tạo và tìm hiểu những quy định liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Khoa Quản trị kinh doanh - Trường CĐ Công Thương Tp. HCM tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề: "Một số  vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy nghề nghiệp cho sinh viên khoa QTKD"

Xem tiếp...

 

Hội nghị Khoa học trẻ: "Tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại Tp.Hồ Chí Minh”

Nhóm tác giả Nguyễn Kim Nam, Đoàn Thanh Vũ, Đỗ Thu Thủy và Trần Thanh Trúc thực hiện đã xuất sắc đoạt Giải Nhất tại Hội nghị Khoa học trẻ do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 25/12/2016.

Xem tiếp...

 

Hội thảo khoa học “Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với ngành xuất nhập khẩu”

Cuối năm 2015, đầu năm 2016 đánh dấu quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của Việt Nam, bằng việc tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và hướng đến hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đối với tất cả các nền kinh tế trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng, nước ta muốn có cơ hội thì phải biết đối mặt với thách thức, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu.Tại trường Cao đẳng Công Thương Hồ Chí Minh, ngành QTKD Xuất nhập khẩu bắt đầu được đào tạo từ năm 2011, cho đến nay đã tuyển sinh được 5 khoá sinh viên với tỷ lệ tốt nghiệp ra trường và có việc làm tương đối cao so với các ngành khác.

Nhận thức được sự tác động to lớn của thực tiễn nền kinh tế đối với chương trình đào tạo, khoa Quản trị kinh doanh được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với ngành xuất nhập khẩu”. Hội thảo nhằm trao đổi các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy các học phần Xuất nhập khẩu trong xu thế hội nhập, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngoài sự ủng hộ và có mặt của các quý thầy cô, ban lãnh đạo nhà trường, Hội thảo còn có sự tham gia và đóng góp ý kiến của các vị khách quý hiện đang là những nhà quản lý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Các vị đại biểu đã có nhiều chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên hết sức bổ ích dành cho hội thảo và các bạn sinh viên.


Các bạn sinh viên đại diện ngành XNK tham gia hội thảo và đặt câu hỏi giao lưu với khách mời.

Sau hơn 3h diễn ra sôi nổi với 4 bài tham luận và nhiều câu hỏi, ý kiến tham gia đóng góp.

Thầy Vũ Nhật Tân - trưởng khoa QTKD đã tuyên bố bế mạc Hội thảo khoa QTKD năm 2016. 

 

Thầy Vũ Nhật Tân đại diện ban tổ chức cảm ơn và tặng hoa các khách mời

  

Nghiệm thu giáo trình nội bộ môn "Kinh tế vĩ mô"

Nhằm mang lại cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế trường Cao đẳng Công thương TP.HCM một giáo trình "cô đọng, súc tích và phù hợp với trình độ cũng như yêu cầu của thực tế. Khoa Quản trị kinh doanh, tổ bộ môn Lý thuyết cơ sở, thầy NGUYỄN KIM NAM đã biên soạn cuốn giáo trình " Kinh tế vĩ mô" với nội dung bao gồm 6 chương. Cuốn giáo trình giúp sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức về môn học đồng thời có cập nhật đầy đủ các thông tin sát với nền kinh tế Việt Nam và thế giới. 
Qua quá trình biên soạn, cuốn giáo trình đã được hội đồng nghiệm thu nhà trường thông qua ngày 04/12/2015.
Cuốn sách sẽ là tài liệu học tập vô cùng quý giá cho các bạn sinh viên bắt đầu từ học kỳ tới.
Một vài hình ảnh buổi nghiệm thu giáo trình.

 

Nội san số 5 trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM

Sau thời gian chuẩn bị, cuốn Nội san Số 5 của trường Cao đẳng Công thương đã xuất bản đúng dịp 20-11-2015.

Cuốn nội san gồm 72 trang (luôn bìa) với nhiều nội dung phong phú và bổ ích như: các hoạt động nghiên cứu khoa học của các khoa và của trường trong thời gian gần đây, các đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong các lĩnh vực phương pháp giảng dạy, cơ khí, điện, chế tạo máy v..v Bên cạnh đó là những chia sẻ về vấn đề chủ quyền biển đảo đang được các bạn sinh viên quan tâm. Mời các bạn đón xem nội dung của Nội san trong các file đính kèm.

 

Thông báo lịch nhận bài nội san Số 5

Phòng NCKH & HTQT thông báo lịch nhận nội san số 05 (2015) vào sáng thứ sáu ngày (20/11/2015) thời gian từ 8-11h AM.
 
Trân trọng
 

Mời sinh viên tham gia viết bài nội san số 05

Thông báo tới toàn thể sinh viên khoa QTKD kế hoạch viết nội san số 05 trường CĐ Công Thương TP.HCM. Sinh viên nào muốn tham gia viết bài vui lòng xem thông báo theo file đính kèm.

 

Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2014

Khoa quản trị kinh doanh tổ chức cuộc thi: Tìm hiểu pháp luật năm 2014. Cụ thể: Vòng loại diễn ra lúc 16h45 ngày 1/11 tại hội trường A dưới hình thức cá nhân làm bài trắc nghiệm khách quan về pháp luật an toàn giao thông, pháp luật bình đẳng giới, pháp luật về biển đảo, pháp luật an toàn thực phẩm, pháp luật về phòng chống tham nhũng. Lấy 18 thí sinh cao điểm nhất lập thành 03 đội thi chung kết dưới hình thức tiểu phẩm, trả lời trắc nghiệm, xử lý tình huống và hùng biện. Đây là cơ hội để các bạn giao lưu, học hỏi, tuyên truyền pháp luật. Sinh viên xem thông báo ở P.BT đoàn khoa hoặc ở phòng A.203 hoặc trên website để đăng ký dự thi. Nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ bạn, đăng ký tham gia ngay để có cơ hội đạt giải thưởng nhé.

 

Chuyên mục phụ