Hội thảo khoa học “Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với ngành xuất nhập khẩu”

Cuối năm 2015, đầu năm 2016 đánh dấu quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của Việt Nam, bằng việc tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và hướng đến hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đối với tất cả các nền kinh tế trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng, nước ta muốn có cơ hội thì phải biết đối mặt với thách thức, đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu.Tại trường Cao đẳng Công Thương Hồ Chí Minh, ngành QTKD Xuất nhập khẩu bắt đầu được đào tạo từ năm 2011, cho đến nay đã tuyển sinh được 5 khoá sinh viên với tỷ lệ tốt nghiệp ra trường và có việc làm tương đối cao so với các ngành khác.

Nhận thức được sự tác động to lớn của thực tiễn nền kinh tế đối với chương trình đào tạo, khoa Quản trị kinh doanh được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với ngành xuất nhập khẩu”. Hội thảo nhằm trao đổi các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy các học phần Xuất nhập khẩu trong xu thế hội nhập, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngoài sự ủng hộ và có mặt của các quý thầy cô, ban lãnh đạo nhà trường, Hội thảo còn có sự tham gia và đóng góp ý kiến của các vị khách quý hiện đang là những nhà quản lý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Các vị đại biểu đã có nhiều chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên hết sức bổ ích dành cho hội thảo và các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên đại diện ngành XNK tham gia hội thảo và đặt câu hỏi giao lưu với khách mời.

Sau hơn 3h diễn ra sôi nổi với 4 bài tham luận và nhiều câu hỏi, ý kiến tham gia đóng góp.

Thầy Vũ Nhật Tân - trưởng khoa QTKD đã tuyên bố bế mạc Hội thảo khoa QTKD năm 2016.

Thầy Vũ Nhật Tân đại diện ban tổ chức cảm ơn và tặng hoa các khách mời