Xúc động ngày gặp mặt cựu sinh viên Khoa QTKD

Sáng ngày 12/11/2017, các giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh cùng hơn 100 cựu sinh viên đã tề tựu đông đủ tại sân trường để tổ chức buổi HỌP MẶT CỰU SV VÀ GIẢNG GIẢNG VIÊN - 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG. 

Xem tiếp...

 

TOÀN CẢNH KHAI MẠC CHÀO ĐÓN TÂN SV K41 CỦA KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Thay mặt Ban lãnh đạo khoa QTKD tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn lãnh đạo nhà trường, quý vị quan khách, quý vị phụ huynh, qu‎ý thầy cô giáo và các em sinh viên đã có mặt tại Lễ chào đón tân SV, trao học bổng và Hội thi duyên dáng học đường năm học 2017- 2018, để cùng với Khoa bắt đầu một năm học mới tràn đầy niềm tin và hy vọng!

Xem tiếp...

 

Kế hoạch sinh hoạt câu lạc bộ KINH TẾ

 Với sự khát khao và tràn đầy tâm huyết, các thầy cô Khoa QTKD đang cố gắng kiến tạo cho sinh viên của khoa nhằm giúp sinh viên có thể chủ động nâng cao kỹ năng ngay khi ngồi trên giảng đường. Trên tinh thần đó, câu lạc bộ KINH TẾ được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2017. Buổi sinh hoạt đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 9/4 tại trường CĐ Công Thương TP.HCM. Dự kiến trong học kỳ này câu lạc bộ KINH TẾ sẽ có 4 buổi sinh hoạt định kỳ về các chủ đề: Marketing online, Phỏng vấn tìm kiếm việc làm, Tổ chức tour du lịch và tư vấn về việc thi cử. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ còn có các buổi sinh hoạt không định kỳ do sinh viên tự khởi xướng dưới sự tư vấn của giảng viên. Các thành viên tham gia câu lạc bộ sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế bằng cách thực hiện các dự án do chính thầy cô lập ra. Kết quả bạn sẽ được những gì khi tham gia câu lạc bộ KINH TẾ? Câu trả lời là “HÃY ĐỢI ĐẤY”.

Xem tiếp...

 

NGÀY HỘI GIAO LƯU DOANH NGHIỆP 2017

 

 Với mục tiêu tăng cường hiểu biết cho sinh viên về ngành, cơ hội và kỹ năng nghề nghiệp, ngày 18/3/2017, Khoa Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Công Thương sẽ tổ chức buổi "Giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên 2017".

 

Xem tiếp...

 

Tuyển sinh Cao đẳng Liên thông 2017

Tuyển sinh Cao đẳng liên thông ở các ngành QTKD, Kế toán, Điện - Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Thời trang ...

 

Đăng ký thực tập 2016

Sinh viên đăng ký đợt thực tập theo form dưới đây.

Xem tiếp...

 

Danh sách sinh viên đi thực tập tuần 14

Danh sách sinh viên đi thực tập tuần 14

 

Trường CĐ Công Thương đạt giải nhất chương trình "Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam"

Trường CĐ Công Thương đạt giải nhất chương trình "Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam" do Tạp chí Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 29/10/2016 tại nhà hát Hòa Bình.  Chương trình Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam năm 2016 là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình nhận diện hàng Việt Nam do Tạp chí Công Thương, Bộ Công Thương tổ chức. Tham gia chương trình không chỉ có các đại diện của lãnh đạo các bộ, ngành Trung Ương và địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp mà còn có sự hiện diện của hơn 3.000 sinh viên đến từ 5 trường trực thuộc Bộ Công Thương: Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Đội tuyển Trường phần lớn được tuyển chọn từ sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.

 5 đội đại diện cho 5 trường Đại học, Cao đẳng đã cùng tranh tài trong 4 phần thi: Tài năng sinh viên; Đấu trường sinh viên – Nhận diện hàng Việt; Góc nhìn sinh viên – Thương hiệu Việt Nam và Song đấu nhằm tìm hiểu về hàng Việt Nam, những nỗ lực và khát vọng của doanh nghiệp Việt trong việc mở rộng thị trường. Ban Giám khảo gồm: bà Lê Việt Nga – Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương; NSND Hồng Vân và CEO Tạ Minh Tuấn (1 trong 30 Forber của Châu Á), những người cầm cân nảy mực của mỗi phần thi.

Trong phần thi Tài năng sinh viên đầu tiên, vở kịch của 4 bạn sinh viên tài năng Minh Trí (Khoa QTKD), Đăng Phụng (Khoa Hóa Thực phẩm), Trùng Dương (Khoa QTKD) và Đức Huy (Khoa Ngoại Ngữ) đã chiếm được cảm tình của 3 vị giám khảo vì đã đưa ra được một kịch bản thỏa mãn tất cả các tiêu chí mà BTC đã đề ra, để xuất sắc giành được số điểm cao nhất 29 điểm và vươn lên vị trí dẫn đầu.

 Phần thi Đấu trường sinh viên cũng không kém phần gay cấn khi MC Hồng Phúc đưa ra những câu hỏi nhận diện thương hiệu hóc búa cho đội thi gồm 8 bạn sinh viên khoa QTKD và 2 bạn khoa Ngoại Ngữ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cùng tâm lý thi đấu bình tĩnh, quyết tâm, Trường Cao đẳng Công Thương lại xuất sắc giành trọn vẹn 100 điểm từ Ban giám khảo và tiếp tục là đội dẫn đầu cuộc thi.

Tiếp nối chiến thắng 2 phần thi là phần phản biện sáng tạo của Anh Thư và Trúc Linh (Khoa QTKD) trong phần thi Góc nhìn Sinh viên. Là đội thi đầu tiên trong phần thi này, nhưng với sự đoàn kết hỗ trợ hết mình của các bạn trong nhóm cũng như sự cố vấn của các thầy cô Khoa QTKD, 2 bạn đã có phần trả lời vô cùng sáng tạo và thú vị về công ty Bóng đèn Điện Quang để giành được 28.5 điểm quý giá, chính thức bước vào vòng chung kết cùng với trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.

Bước vào vòng thi Song đấu cùng với một đối thủ ngang tài ngang sức là trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, khát khao chiến thắng dường như càng lớn hơn và lấn áp mọi khó khăn và áp lực đè nén lên toàn đội. Cùng với sự nhạy bén và thông minh khi đáp trả câu hỏi của các đội thi, phần trình diễn câu hỏi cũng không kém sự dí dỏm và sôi nổi với bạn Minh Phúc (Khoa QTKD) và Thành Tâm (Khoa Ngoại Ngữ) đã giúp đội trường Cao đẳng Công Thương giành chiến thắng sít sao 1 điểm trước đội bạn, chính thức trở thành nhà vô địch của chương trình.

Ngoài sự nỗ lực và quyết tâm của các thành viên thi đấu, còn phải kể đến sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 250 bạn cổ động viên nhiệt tình đã làm khán phòng của Nhà hát Hòa Bình bùng nổ, góp phần đem lại chiến thắng vang dội của trường Cao đẳng Công Thương.

Lần đầu tiên tham gia một đấu trường lớn, nhưng sự quyết tâm đồng lòng từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và tất cả tập thể sinh viên thi đấu và cổ động đã minh chứng cho sức mạnh đoàn kết, sự đam mê sáng tạo và tự tin trước mọi khó khăn thử thách để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ các trường cao đẳng đại học lớn của cả nước.

SINH VIÊN CÔNG THƯƠNG – THI ĐẤU BẰNG TRÍ TUỆ, THỂ HIỆN BẰNG TRÁI TIM

 

LỊCH THI LẠI HỆ TCCN 2015 - 2016

 LỊCH THI LẠI HỆ TCCN 2015 - 2016

Xem tiếp...

 

BUỔI SINH HOẠT ĐẦU KHÓA CHO SINH VIÊN K40 KHOA QTKD

Thông báo buổi sinh hoạt đầu khóa cho sinh viên K40 Khoa QTKD

Xem tiếp...

 

Thông báo nhận chứng chỉ lớp ngắn hạn

Hiện tại đã có chứng chỉ các lớp ngắn hạn tại khoa QTKD. Khoa thông báo các bạn sinh viên đã nộp ảnh lên nhận chứng chỉ tại văn phòng Khoa trong giờ hành chính!
Trân trọng thông báo!

 

Ngày hội việc làm tháng 05/2016

THÔNG BÁO

Về việc tổ chức ngày hội việc làm năm 2016

 

Nhằm  tạo sự gắn kết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên, học sinh năm cuối có được việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tổ chức Ngày hội việc làm năm 2016 với nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG:

-         Sinh viên, học sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tất cả các ngành.

II. THỜI GIAN:

-           Từ 8h00 đến 17h00, ngày 07/05/2016 (thứ Bảy).

III. ĐỊA ĐIỂM:

-         Hội trường A - trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM (20 Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, Quận 9).

IV. NỘI DUNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM

 • Chương trình tự giới thiệu của các doanh nghiệp gồm: Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp; Hoạt động hiện tại và chiến lược phát triển trong thời gian tới; Các hoạt động xã hội như tài trợ, trao học bổng cho sinh viên; Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và chiến lược đào tạo nhân viên mới được tuyển dụng …
 • Giao lưu giữa SV – HS với đại diện đơn vị tuyển dụng, cựu SV – HS của trường và với các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực liên quan.
 • Tập huấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, dự phỏng vấn cùng một số “kỹ năng mềm” cần thiết khi làm việc tại doanh nghiệp.
 • Phát hồ sơ dự tuyển, phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp.
 

12 sửa đổi trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

TT - Bộ GD-ĐT cho biết sẽ đưa những nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ra lấy ý kiến trước khi hoàn thiện và ban hành.

Xem tiếp...

 

Lịch thi học kỳ 1, năm học 2015 - 2016

LỊCH THI HỌC KỲ 1 - NĂM HỌC 2015 - 2016

SV xem lịch thi Học kỳ 1 - năm học 2015 - 2016 tại link dưới đây.

 

Giao lưu doanh nghiệp - Trao học bổng sinh viên nghèo hiếu học

     Với mong muốn tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp từ đó giúp sinh viên định hướng tốt hơn cho mục tiêu phấn đấu của bản thân trong tương lai. 
Vào 14h00 ngày 19/12/2015 tại hội trường A khoa Quản trị Kinh doanh trường Cao đẳng công thương tổ chức buổi tọa đàm :
                                 "Giao lưu doanh nghiệp - Trao học bổng sinh viên nghèo hiếu học".
   Tại tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ được gặp gỡ và nghe chia sẻ từ những vị lãnh đạo, những nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm từ những doanh nghiệp lớn:
                         + Ông Nguyễn Quang Anh - trợ lý tổng giám đốc "Công ty cổ phần dệt may Phong Phú", 
                         + Ông Nguyễn Phi Long -Giám đốc đối ngoại Cty CP Đào tạo và Truyền thông Quốc tế Mindset
và rất nhiều các doanh nhân, nhà quản lý thành công khác....
   Bên cạnh đó các bạn sinh viên sẽ được đặt ra những câu hỏi về các vấn đề các bạn đang rất quan tâm như: thực tập tốt nghiệp, kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị trước khi ra trường.v.v. Các câu hỏi sẽ được cố vấn học tập, các thầy cô tổ trưởng bộ môn và các đại diện doanh nghiệp giải đáp ngay tại hội trường.
  Phần cuối buổi tọa đàm quý thầy cô và doanh nghiệp sẽ trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập. Món quà nhỏ sẽ là niềm an ủi, tiếp thêm ngọn lửa cho những bạn đang từng ngày hun đúc ước mơ của mình.

 

 

Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

 

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quan hệ với FISE để tranh thủ các diễn đàn quốc tế tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh đồng thời giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Vào mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn Giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên(Thủ đô nước áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22.7.1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có cả Công đoàn Giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Những năm sau đó, ngày Lễ 20 tháng 11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. Hàng năm vào dịp Kỷ niệm 20- 11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong vùng tạm chiếm, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của anh chị em giáo viên kháng chiến.
Sau ngày đất nước được thống nhất 30/4/1975, nền giáo dục cả nước được thống nhất, giáo giới Việt Nam đoàn kết nhất trí xây dựng nền giáo dục theo định hướng xã hội chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam Ý nghĩa của ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử với giáo giới Việt Nam. Song ngày 20 -11 đã trở thành truyền thống với nội dung mới của giáo giới Việt Nam và của nhân dân Việt Nam.
 
Chính vì thế theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Nội dung Quyết định có những điều khoản như sau:

Điều 1: Từ nay hàng năm sẽ lấy ngày 20 - 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam

Điều 2: Để ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa thiết thực hàng năm, từ tháng 10 các cấp chính quyền và đoàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình; kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cần tiếp tục làm nhằm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và năng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, cần có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ cao cả của mình.

Điều 3: Việc tổ chức ngày 20 tháng 11 hàng năm do Uỷ ban nhân dân và Hội đồng giáo dục các cấp chủ trì, có sự phối hợp của ngành giáo dục và các đoàn thể nhân dân. Các cấp, các ngành cần phân công cán bộ lãnh đạo đi thăm hỏi giáo viên, tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật với giáo viên, nhân dịp này có thể tổ chức khen thưởng các giáo viên có thành tích.

Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam cần được tiến hành trọng thể và thiết thực, tránh hình thức phô trương gây phiền hà cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Điều 4: Trong ngày 20 tháng 11, các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các hoạt động của nhà trường và của địa phương.

Ngày 20 tháng 11 năm 1982, là Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta, và từ đó dến nay, đây là ngày để học trò thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng với thầy giáo, cô giáo - những người đã dày công vun đắp cho chúng ta - những cây đời mãi mãi xanh tươi./.
Sưu tầm
 

Tuyển giảng viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Du lịch

Trường Cao đẳng Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cần tuyển giảng viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn – du lịch. Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn- du lịch (có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh,Thạc sĩ Kinh tế hoặc Thạc sĩ các ngành gần với ngành cần tuyển).

1/  Hồ sơ xin việc gồm có: 

 • - Đơn đăng ký dự tuyển viên chức (theo mẫu TD -02);
 • - Đơn xin việc (theo mẫu TD -03);
 • - Bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu TD -04), có xác nhận của địa phương;
 • - Bản sao giấy khai sinh;
 • - Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (có chứng thực);
 • - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ (có chứng thực);
 • - Bảng điểm toàn khóa (có chứng thực);
 • - Giấy chứng nhận sức khỏe;
 • - 02 phong bì (ghi rõ địa chỉ liên lạc); 02 ảnh cỡ 4 x 6.

(Các văn bằng chứng chỉ của nước ngoài cấp phải được dịch sang tiếng Việt và có chứng thực theo qui định);

2/ Thời gian nộp hồ sơ:  

- Kể từ ngày ra thông báo đến ngày  16/11/2015.

- Nơi nhận: Phòng Tổ chức Hành chính, Trường Cao đẳng Công Thương

Tp. HCM, số 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, Tp. HCM.

- Điện thoại:  08.37313631 (gặp cô Sương).

Lưu ý: Không trả lại hồ sơ, không nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Tin: Phòng đào tạo