Bạn có đang hiểu đúng về ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Vào mỗi kỳ tuyển sinh, Quản trị kinh doanh là ngành học thường được các thí sinh ưu tiên lựa chọn tại nhiều trường cao đẳng, đại học. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng nhân viên có bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng. Điều đó cho thấy Quản trị kinh doanh đang là một ngành “hot” trong xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn tồn tại một số ý kiến thiếu chính xác và phiến diện về ngành Quản trị kinh doanh khiến cho nhiều người có đánh giá tiêu cực về ngành học này.

 

 

Học Quản trị kinh doanh là cái gì cũng học nhưng chẳng biết cái gì!

Đây là ý kiến thường thấy nhất xuất phát từ việc Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, bán hàng, nhân sự, tài chính, sản xuất… mà không thực sự chuyên sâu về khía cạnh nào. Ở điểm này thì ý kiến “cái gì cũng học” có vẻ đúng, nhưng nếu như vì học nhiều và chưa đủ chuyên sâu mà bị nói rằng “chẳng biết cái gì” thì lại là một đánh giá vô cùng phiến diện.

 

 

Khi đã học nghĩa là bạn đang tích lũy tri thức, còn tích lũy được đến đâu, nhiều hay ít là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, nghiên cứu thị trường, truyền thông thương hiệu, maketing sản phẩm, chính sách giá… Bên cạnh đó, sinh viên học ngành này còn được đào tạo kĩ năng mềm, năng lực tiếng Anh, rèn luyện khả năng tư duy, lập luận, đề ra mục tiêu trong công việc… phục vụ cho quá trình học và làm việc sau này.

Chúng ta hãy cùng làm một so sánh nhỏ giữa ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing. Khi sinh viên học Quản trị kinh doanh, marketing chỉ là một môn học trong chương trình học. Còn sinh viên học ngành Marketing sẽ được đào tạo chuyên sâu riêng về lĩnh vực này. Như vậy, về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực marketing thì ngành Marketing sẽ chuyên sâu hơn, nhưng cho dù thế thì học ngành Quản trị kinh doanh, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản cần thiết về marketing.

 

Học Quản trị kinh doanh không có sự chuyên sâu do đó khó xin việc, nên học một ngành cụ thể như kế toán, nhân sự hay truyền thông gì đó thì hơn.

Điều này không đúng. Vì câu hỏi đặt ra ở đây là bạn đã có định hướng rõ ràng về một nghề nghiệp cụ thể hay bạn muốn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong tương lai? Nếu bạn đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng thì hãy chọn marketing, kế toán hay tài chính… nhưng nếu muốn quản trị một doanh nghiệp hoặc muốn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường thì hãy chọn quản trị kinh doanh.

Khi bạn học một nghề cụ thể như kế toán chẳng hạn, chợt một ngày nào đó bạn nhận ra rằng đây không phải nghề mình thích và muốn chuyển sang làm về marketing. Lúc này, bạn sẽ rơi vào một tình huống vô cùng khó khăn do bạn hoàn toàn không có kiến thức về marketing. Trong khi đó, nếu bạn học Quản trị kinh doanh thì sẽ thuận lợi hơn khi lựa chọn các ngành nghề khác nhau do bạn đã được đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực marketing, nhân sự, tài chính… Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu về một nghề cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực muốn theo đuổi sau khi đã học Quản trị kinh doanh.

 

Học Quản trị kinh doanh là để làm chủ!

Ý kiến này không sai nhưng bạn nên hiểu rằng “làm chủ” ở đây không chỉ giới hạn trong làm chủ doanh nghiệp.

Nếu trong tương lai bạn có dự định tự kinh doanh, chẳng hạn như mở một cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hay bán hàng online thì Quản trị kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn vô cùng chính xác. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chỉ những ai làm sếp, làm ông chủ mới học Quản trị kinh doanh. Khi học ngành này, bạn sẽ có khả năng làm chủ chính bản thân mình và các công việc mình cần thực hiện. Điển hình là việc bạn học được cách quản lý thời gian của bản thân, cách lên kế hoạch cho tất cả các hoạt động từ đời sống đến công việc sao cho hoàn thành với hiệu quả cao nhất. Tất nhiên, Quản trị kinh doanh cũng sẽ tạo nền tảng cho bạn bước lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình, khi bạn được yêu cầu phải quản lý người khác.

 

 

Tóm lại, ngành Quản trị kinh doanh vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh. Đừng ngần ngại theo đuổi ước mơ của mình các bạn nhé!

 

Hoạt động hợp tác đào tạo với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc

Hoạt động hợp tác đào tạo với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc

Ngày 06 tháng 01 năm 2020, đại diện 4 trường cao đẳng (trong đó có trường CĐ Công thương Tp. Hồ Chí Minh) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Cao Thắng, về chương trình đào tạo 2+1+2 giữa các trường phía Việt Nam với ĐH Jeonju trong nhiều ngành.

Đại học Jeonju là một trường đại học tư nhân ở Jeonju Hàn Quốc. Trường thành lập với tầm nhìn trở thành trường đại học uy tín nhất, cung cấp các chương trình đào tạo giáo dục chất lượng và sự hài lòng cao nhất. Trường tập trung đào tạo về các lĩnh vực đặc thù như văn hóa truyền thống kết hợp Công nghiệp địa phương và Công nghiệp quốc gia, Công nghiệp Carbon, và Công nghiệp Văn hóa. Đồng thời trường đang phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục đáng tin cậy bậc nhất về các chương trình đào tạo như i-Class, StaT, giáo dục khởi nghiệp, giáo dục hướng nghiệp….

Hiện nay, trường đại học Jeonju là trường đại học quốc tế với 8 trường đại học thành viên, 59 khoa và là trường đại học hệ 4 năm với 9 trường đào tạo sau đại học, 68 hệ thạc sĩ, tiến sĩ với trên 600 du học sinh nước ngoài đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Trong buổi làm việc với ban lãnh đạo trường và Khoa của 4 trường, các bên đã thảo luận chi tiết về hoạt động hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên, đặc biệt là xây dựng chương trình 2+1+2. Chương trình đào tạo của các trường được đưa ra so sánh, thảo luận, đi đến thống nhất về việc chia sẻ và công nhận số tín chỉ các môn học của hai bên.

 

Kết quả đáng mừng từ Kỳ thi tay nghề cấp thành phố năm 2019

Trong Kỳ thi tay nghề cấp thành phố năm 2019 vừa qua, sinh viên Trần Nguyễn Ngọc Giàu và Lê Phạm Nguyên Khang đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi với nghề Dịch vụ Nhà hàng.

Xin chúc mừng thành quả đạt được của các bạn sau những ngày cố gắng luyện tập! Hy vọng những năm tới chúng ta sẽ đạt được các kết quả tốt hơn nữa.

 

Tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam (21/11/2019)

THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM

Để giúp sinh viên tìm hiểu các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao? Ngày 21/11 vừa qua, Khoa QTKD trường CĐ Công Thương TP.HCM đã kết hợp với Công ty TNHH Yakult Việt Nam tổ chức cho sinh viên đến tham quan Nhà máy Yakult ở Thuận An, Bình Dương. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp dành cho sinh viên cao đẳng hệ chính quy của Trường CĐ Công Thương TP.HCM.

Trong chuyến tham quan, sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty, cũng như quy trình sản xuất hiện đại của Nhà máy Yakult Việt Nam. Chuyến đi đã mang lại cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Hình ảnh sinh viên trong chuyến tham quan thực tế Nhà máy Yakult Việt Nam:

 

Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

TUẦN LỄ KỸ NĂNG NGHỀ AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

Ngày 24/10/2019, tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu, trình diễn tay nghề của những người thợ trẻ xuất sắc của Australia và Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam được tổ chức bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Phòng Thương mại Công nghiệp Úc, Đại sứ Úc tại Việt Nam từ ngày 21 - 24/10/2019 tại Hà Nội và TP.HCM.

Mục đích của Tuần lễ Kỹ năng nghề là để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh giáo dục nghề nghiệp của Úc tại Việt Nam. Tham dự chương trình có bà Joanna Wood - Tham tán giáo dục Úc; một số cán bộ thuộc Đại sứ quán Úc; chuyên gia nghề của Úc. Về phía Việt Nam, có ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề; Đại diện Lãnh đạo Vụ Kỹ năng nghề, Văn phòng thuộc Tổng cục; Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng ban và đông đảo học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM. Tại buổi giao lưu này, các đại sứ nghề của Úc và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, trình diễn kỹ năng nghề của một số nghề: sơn ô tô (thực tế ảo); hàn (thực tế ảo); thiết kế đồ họa; công nghệ ô tô; cơ điện tử; công nghệ nước; nấu ăn; công nghệ thực phẩm. Tất cả các thành viên tham gia trình diễn đều là những hạt nhân xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mỗi nước.
Mở đầu buổi giao lưu, thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng tuần lễ Kỹ năng nghề Australia là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề giữa hai nước, cũng như tăng cường nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ về con đường học nghề của mình.

Phát biểu tại buổi giao lưu TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục GDNN – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Trên Thế giới không chỉ các quốc gia đang phát triển mà cả những quốc gia phát triển đều rất quan tâm đầu tư cho đào tạo nghề. Đây là cơ hội rất tốt, tạo sự khác biệt mới, sức hút mới để các cơ sở GDNN có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tham tán giáo dục Úc - bà Joanna Wood bày tỏ vui mừng khi tham gia sự kiện này và đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Úc và Việt Nam về GDNN đã được triển khai tích cực trong thời gian qua.

Tại buổi giao lưu, chúng ta được gặp Christopher Matkowsko - thí sinh Australia với sự đam mê nghề nghiệp cùng với kỹ năng nghề điêu luyện đã dành chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nghề nấu ăn tại Worldskills lần thứ 45 tại Kazan Liên bang Nga; bạn Maxine Colligan - người vừa đạt Huy chương đồng nghề sơn ô tô (thực tế ảo) trong kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Nga; Á quân giải thưởng học sinh nghề của năm 2018 bang Queenland (Úc) nghề thiết kế đồ họa Odin Lousley …

Không chỉ trình diễn về kỹ năng nghề mà các bạn trẻ Úc còn chia sẻ ý nghĩa nghề nghiệp mà các bạn ấy theo đuổi. Có rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy Maxine Colligan lại theo đuổi nghề sơn ô tô, công việc tưởng như chỉ dành chon nam giới. Bạn cho biết bạn muốn cho mọi người biết rằng phụ nữ có thể làm bất cứ công việc gì mà nam giới làm được. Với Odin Lousley thì chỉ đơn giản đây là nghề đang “hot” ở Úc hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu Kỹ năng nghề ngày 24/10/2019 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh:

 

Lạ mắt, hứng thú với buổi trình diễn kỹ năng nghề cho sinh viên Việt Nam

TTO - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng Đại sứ quán Úc tổ chức buổi trình diễn kỹ năng nghề tại Trường cao đẳng Công thương TP.HCM.

Ngày 24-10, trong khuôn khổ tuần lễ Kỹ năng nghề Úc tại Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cùng Đại sứ quán Úc tổ chức buổi trình diễn kỹ năng nghề tại Trường cao đẳng Công thương TP.HCM.

Đây là sân chơi kỹ năng nghề hướng tới tương lai do cựu học sinh Úc và vinh viên Việt Nam trình diễn, gồm 10 nghề: sơn ôtô (thực tế ảo), nấu ăn, thiết kế đồ họa, hàn công nghệ ôtô; công nghệ nước, cơ điện tử, công nghệ thực phẩm, lắp ráp mạng thông tin, robot đại chiến.

Maxine Colligan - người đạt huy chương đồng nghề sơn ôtô tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Nga, có phần trình diễn nghề này trên thực tế ảo, thu hút nhiều ánh nhìn, sự tò mò, ngạc nhiên của nhiều sinh viên. 

Cô cho biết: "Ai cũng đặt câu hỏi là nữ nhưng sao tôi lại theo nghề này, nhưng ngược lại tôi không hề tự ti. Đam mê, yêu thích rồi quyết tâm thì học nghề hay những công việc khác, nó không quan trọng nữa. Chủ yếu là bản thân, các bạn Việt Nam cứ một lần thử xem!".

Hay Cristopher Matkowski - đạt chứng chỉ xuất sắc nghề nấu ăn, cũng có phần trình diễn món bánh kem đơn giản, bắt mắt nhưng thao tác rất chuyên nghiệp.

Buổi trình diễn kỹ năng ấn tượng, mang nhiều cảm xúc cho người xem. Sinh viên Nguyễn Hữu Trọng, lớp 42A Trường cao đẳng Công thương TP.HCM chia sẻ: "Em chưa từng xem những buổi diễn trực tiếp. Em rất vui vì được các bạn về biểu diễn cho chúng em xem, học hỏi kỹ năng làm việc trong nhiều lĩnh vực. Em thích nhất gian hàng thực phẩm và hàn".

Nói về buổi trình diễn kỹ năng nghề này, ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho rằng đây là cơ hội rất tốt, tạo sức hút mới, sự khác biệt mới để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và số hóa.

THẢO THƯƠNG - LÊ TỨ

Nguồn: https://tuoitre.vn/la-mat-hung-thu-voi-buoi-trinh-dien-ky-nang-nghe-cho-sinh-vien-viet-nam-20191024124801236.htm

 

Thông báo về việc xây nhà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhằm hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất cũng như động viên tinh thần cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội. Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường thống nhất chủ trương tiếp tục hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà khuyến học" cho sinh viên của Trường.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm.

 

HO CHI MINH CTY INDUSTRY AND TRADE COLLEGE -----------------------EXPORT-IMPORT?-----------------------

 Học ngành QUẢN TRỊ XUẤT NHẬP KHẦU sau này ra trường có xin được việc không? Ngành này sẽ học những gì? Con gái có nên học XNK?.... Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra trước khi các bạn quyết định chọn ngành học. Không ai khác - Bạn sẽ là người tìm hiểu và lựa chọn con đường đi riêng cho bản thân mình!

Để góp thêm một nguồn thông tin hữu ích. Ad xin giới thiệu bài viết của bạn Nguyễn Thiên Nhi - SV năm 3 ngành QTKD xuất nhập khẩu Cao đẳng Công thương.
-----------------------------------------------------------------------------
Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 4 năm 2019.
Ba năm cao đẳng giờ nhìn lại mới thấy nó ngắn đến nhường nào, giờ đây mình đã là cô sinh viên năm cuối chuyên ngành xuất nhập khẩu.Chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa là mình tốt nghiệp. Nơi này đã dạy mình không chỉ kiến thức về nghề nghiệp mà còn dạy cho mình những kỹ năng sống, kỹ năng mềm, và nơi này mình đã gặp được những Người thầy cô nhiệt tình trong từng môn học, những Người thầy cô truyền lửa cho chúng mình.
Mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có người thầy, người cô dẫn lối. Mấy ai trưởng thành mà không trải qua những ngày tháng học sinh. Và mỗi thầy giáo, cô giáo chính là người lái đò thầm lặng, những người tận tụy hết lòng với nghề, với học trò của mình. Ở đây mình được học với những thầy cô giáo đã từng có kinh nghiệm làm thực tế về ngành, mình được nghe chia sẻ về thực tiễn được học với những Người thầy nhiệt huyết.
Người ta vẫn hay quan niệm xuất nhập khẩu-cái ngành nghề thường hay dành cho nam giới, nhưng mình lại trót đam mê với những bài học hay những lần được các thầy cô của mình nói rõ hơn về thực tế của ngành. Nói chính xác hơn sinh viên xuất nhập khẩu được học về cách quản lý, về tài chính ngân hàng, ngành học giúp mình hiểu biết ra nhiều điều mà bản thân mình chưa từng biết. Sẽ thế nào những con tôm bé nhỏ lại được xuất sang các nước cách xa mình tận nửa vòng trái đất? Các bạn có bất ngờ những quả dừa top 10 loại trái cây tươi có giá trị xuất khẩu cao nhất và mang thương hiệu “made in Vietnam” có mặt ở 40 quốc gia trên thế giới? Những hạt gạo tinh khiết ấy mang về cho Việt Nam với tổng kim ngạch 196 triệu USD…… Ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” điều này được thấy rõ nhất cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.
Mình mong là những bạn sinh viên đang theo học ở trường nói chung và ngành xuất nhập nói riêng, hãy tìm hiểu về ngành của chúng ta, bất cứ khi nào bạn đã chọn XNK thì chúng hãy tự tạo cho mình một sự đam mê và gắn kết có như thế bạn mới thật sự hứng thú khi đến lớp, khi học về chúng, quan trọng hơn là tuổi trẻ bạn thật sự tươi đẹp và ý nghĩa. Mặc dù mình vẫn chưa tốt nghiệp, nhưng mình đã có công việc là nhân viên sales xuất nhập khẩu đúng với chuyên ngành mình theo đuổi, điều mình hứng thú và đam mê nhất ở đây chắc có lẽ là mình được trao đổi, nói chuyện với những con người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới và bán hàng cho họ với nhãn hiệu “made in Vietnam”
Lời cuối cùng, em cảm ơn trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho em theo học ở đây, thầy cô ở khoa quản trị kinh doanh-xuất nhập khẩu đã truyền đạt cho em nhiều kiến thức cần và đủ để em chuẩn bị hành trang cho em rời khỏi ghế nhà trường, em thực sự rất yêu và tự hào về trường của mình vì đây là nơi em tìm thấy động lực và hứng thú học tập.

 

Hội thảo liên kết đào tạo Quốc tế ngành Nhà hàng - Khách sạn

Liên kết đào tạo quốc tế ngành Nhà hàng - khách sạn với trường SAA Global Education mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên năm 2 và 3 của ngành QT Nhà hàng và khách sạn.

 

Xem tiếp...

 

THAM QUAN DOANH NGHIỆP - RESORT PHƯƠNG NAM

THAM QUAN DOANH NGHIỆP - RESORT PHƯƠNG NAM

Chuyến đi tham quan resort Phương Nam tại Bình Dương sáng ngày 19/12/2018 của ngành Nhà Hàng và Khách Sạn K41.

Một chuyến đi tuyệt vời với không khí trong lành vây quanh bởi cây xanh bóng mát, những phòng nghỉ dưỡng tiêu chuẩn và sang trọng. Sự tiếp đón nồng nhiệt và chuyên nghiệp của các anh chị quản lý đã giúp các bạn thêm được bài học thực tế bổ ích.

Ai muốn đi đợt tới giơ tay nào!!!!!

 

THAM QUAN NHÀ MÁY AJINOMOTO LONG THÀNH NGÀY 29.11.2018

THAM QUAN NHÀ MÁY AJINOMOTO LONG THÀNH NGÀY 29.11.2018

Xem tiếp...

 

THAM QUAN NHÀ MÁY CADIVI SÀI GÒN NGÀY 25.11

THAM QUAN NHÀ MÁY CADIVI SÀI GÒN NGÀY 25.11

Xem tiếp...

 

DANH SÁCH TỐT NGHIỆP THÁNG 11-2018

DANH SÁCH TỐT NGHIỆP THÁNG 11-2018

  Cập nhật ngày 23/11/2018 

Xem tiếp...

 

Tham quan nhà máy thuốc lá VINATABA

Chương trình tham quan doanh nghiệp thường niên được tổ chức nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên ngành quản trị kinh doanh với doanh nghiệp.

Xem tiếp...

 

Tham quan nhà máy thiết bị điện CADIVI Củ Chi

 

Chương trình tham quan doanh nghiệp thường niên được tổ chức nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên ngành quản trị kinh doanh với doanh nghiệp.

Xem tiếp...

 

Hội diễn văn nghệ chào mừng 20.11.2018

Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tối ngày 11 tháng 11 năm 2018, Công Đoàn trường Cao đẳng Công Thương đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11” với 24 tiết mục do chi đoàn CBGV trình diễn.

Xem tiếp...

 

Vòng thi ảnh ấn tượng của các thí sinh Duyên dáng học đường 2018

21 thí sinh tham gia cuộc thi Duyên dáng học đường 2018 đã có mặt tại sân trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM Ngày 15.09.2018 để tham gia buổi chụp ảnh ngoài trời.

Xem tiếp...

 

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K42 - DUYÊN DÁNG HỌC ĐƯỜNG MỞ RỘNG LẦN VI

Chương trình chào đón tân SV, vinh danh các sinh viên nghèo hiếu học, tìm kiếm nữ sinh tài sắc “Duyên dáng học đường 2018” nhằm trao học bổng, tặng giải thưởng cho các sinh viên, động viên tinh thần vượt khó trong học tập của SV Khoa Quản trị kinh doanh.

Xem tiếp...

 

Hội thi tay nghề ngành Nhà Hàng lần thứ nhất

Với mục tiêu tạo sân chơi rèn luyện cho sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh  trường Cao đẳng Công thương TP. HCM tổ chức “ Hội thi tay nghề ngành Nhà hàng lần thứ nhất”.
Trong hơn một tháng diễn ra, hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khoa tham gia. Tại vòng sơ khảo các thí sinh cung cấp một video tự giới thiệu bản thân, sở thích và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tại vòng thi này, BTC rất bất ngờ với sự tham dự của một thí sinh đến từ khoa Công nghệ thông tin. Bạn chia sẻ: “mặc dù học một ngành kỹ thuật nhưng qua thời gian làm việc tại một khách sạn lớn đã nhen nhóm trong bạn tình yêu với ngành NH- KS. Đến với hội thi  bạn mong muốn được học hỏi và hoàn thiện bản thân, từ đó giúp bạn tiến gần hơn với vị trí Quản lý NH- KS mà bạn hằng mơ ước.

Qua vòng sơ tuyển, BTC đã chọn ra  7 thí sinh tham gia vòng bán kết. Tại vòng bán kết các thí sinh thể hiện kỹ năng cơ bản đầu tiên theo tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng kiểu Âu đó là kỹ năng gấp khăn. Mỗi thí sinh đã thể hiện gấp ít nhất 10 kiểu khăn khác nhau dùng trong nhà hàng. Sau vòng bán kết , BTC đã chọn ra  5 thí sinh góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi.

 Hội thi chung kết, mỗi thí sinh tham gia hai phần thi chính là phục vụ bàn tiệc Âu và trả lời tình huống. Ở phần 1 thí sinh sẽ phục vụ bàn tiệc Âu theo menu cho sẵn. Các thí sinh thể hiện sự am hiểu kiến thức về món ăn , tâm lý thực khách đồng và sự thành thục trong kỹ năng và sự ân cần chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ. Ở phần hai – trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh thể hiện được bản lĩnh , sự khéo léo của nhà quản trị khi xử lý tình huống liên quan tới khách hàng.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Thuận, giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Phương Ly, hai giải khuyến khích thuộc về hai thí sinh Nguyễn Phi Anh và Nguyễn Kiều Công Đính.

Cuộc thi đã khép lại với rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho các thí sinh và các bạn sinh viên theo dõi cuộc thi.Với sự đầu tư từ phía nhà trường và cam kết của các doanh nghiệp, hội thi lần tới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa.

 

Thực tập sinh ngắn hạn tại Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập chuyên môn và làm việc tại Nhật Bản, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường phối hợp cùng Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và Đào tạo Nhật ngữ SEIKO tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản.

Xem tiếp...

 

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 1

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 1

HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC -  NĂM 2018

(Tại trường cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh)

Xem tiếp...

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm học 2017 -2018

Cùng với tiếng ve râm ran gọi hè, trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng  vừa long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp đợt 2 cho các bạn sinh viên.
Với hơn 200 sinh viên tham gia lễ Trao bằng tốt nghiệp cùng với tổng số hơn 400 sinh viên nhận bằng, Khoa Quản trị kinh doanh một lần nữa khẳng định vị thế là đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo của trường Cao đẳng Công thương TP. HCM.
Tiến sĩ Vũ Nhật Tân - trưởng khoa QTKD đã trao tận tay và gửi lời chúc mừng tới từng Tân cử nhân. 

Qua khảo sát, hầu hết các Tân cử nhân đều đã có việc làm phù hợp với chuyên môn. Nhưng không dừng lại đó, các bạn vẫn đang cố gắng nỗ lực hoàn thiện kỹ năng và ngoại ngữ để tiếp tục thực hiện ước mơ làm chủ doanh nghiệp của mình.
Chúc các bạn Tân cử nhân thành công và may mắn trên con đường phía trước!

 

Cuộc thi ảnh "NHỮNG NĂM THÁNG RỰC RỠ"

Hãy cùng tham cuộc thi ảnh đầy màu sắc và những giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón bạn mùa hè này.

Xem tiếp...

 

Ví dụ điền mẫu hồ sơ của 1 bạn học sinh thi năm 2018

Ví dụ điền mẫu hồ sơ của 1 bạn học sinh thi năm 2018 (Lưu ý: Những chữ bôi đỏ các em thay vào bằng thông tin tương ứng của mình)


 

Hướng dẫn điền phiếu ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH 2018

Để tránh bị sai sót khi làm hồ sơ thi THPTQG, Tuyensinh247 hướng dẫn chi tiết điền phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức muộn hơn năm trước 3 ngày, các em sẽ thi vào các ngày 25, 26, 27 tháng 6 năm 2018. Bắt đầu từ ngày 1/4 các đơn vị ĐKDT sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 20/4/2018.

Trong hồ sơ đăng kí dự thi, các em sẽphải điền vào 2 phiếu đăng kí dự thi là phiếu số 1 và phiếu số 2. phiếu ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, TC 2018 gồm 5 phần và 21 mục. 

Và sau đây là hướng dẫn chi tiết điền vào phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2018:

 

 

KHẢO SÁT SINH VIÊN VỀ MỞ NGÀNH MỚI

Các em sinh viên khoa quản trị kinh doanh trả lời bảng khảo sát qua đường link sau:

 http://goo.gl/forms/j2duTn37cp 

Chân thành cảm ơn các em!