CUỘC THI " QUẢN TRỊ TRONG TÔI LÀ"

"QUẢN TRỊ TRONG TÔI LÀ..."
LỘ DIỆN Sân chơi Online mới dành riêng cho các "nam thanh nữ tú" đang theo học Khoa QTKD - HITU 
 
Bạn là người đam mê chụp ảnh, dựng phim, yêu thích việc tạo hình và truyền năng lượng tích cực trước ống kính ?
Bạn muốn tỏa sáng như idol thực thụ, khẳng định chất riêng của mình qua những dáng pose hay những đoạn phim “để đời” ?
Bạn cực kỳ hào hứng chia sẻ những thông tin bổ ích về ngành bạn đang theo học?
Bạn mong muốn nhận được giải thưởng vô cùng giá trị lên đến 7 con số và có cơ hội trở thành Gương mặt hoặc đoạn TVC đại diện của Khoa QTKD?
Vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa, “Quản trị trong tôi là...” chính là cuộc thi sinh ra để dành cho bạn!!! 
 Thí sinh có thể là đội nhóm hoặc cá nhân đang theo học tại khoa QTKD - Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM
 Thời gian tổ chức: 30/4 - 28/5/2021
 01 giải “The Best Choice” cho 1 tác phẩm dự thi được lượng tương tác nhiều nhất do khán giả bình chọn - trị giá 1,000,000 VNĐ
 01 giải “The Best Idea” cho 1 tác phẩm dự thi có nội dung ấn tượng nhất do BTC bình chọn - trị giá 1,000,000 VNĐ
 02 giải nhì cho 2 tiêu chí chấm trên - mỗi giải trị giá 500.000 VNĐ
 02 giải ba cho 2 tiêu chí chấm trên - mỗi giải trị giá 300.000 VNĐ
 Bài dự thi của thí sinh sẽ được cập nhật trên Fanpage chính thức của Khoa QTKD.
MỖI THÍ SINH HOẶC NHÓM ĐƯỢC GỬI TỐI ĐA 2 BÀI DỰ THI, MỖI BÀI DỰ THI LÀ MỘT ĐOẠN FILM NGẮN.
 Bài dự thi là bài của đối tượng tham gia dự thi không sao chép.Tác phẩm dự thi phải là những clip có chất lượng, độ phân giải cao; định dạng HD hoặc full HD; đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.
 Thí sinh tham gia phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với hình ảnh và thông tin do mình truyền tải. Khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề bằng ngôn ngữ tiếng Việt và/hoặc tiếng Anh trong clip dự thi
 Film dự thi của thí sinh phải lịch sự, đúng thuần phong mỹ tục của Việt Nam và phù hợp văn hoá học đường.
Mỗi tác phẩm dự thi đính kèm phần mô tả ngành học, môn học hay thông điệp thí sinh muốn nhắn nhủ.
Tác phẩm dự thi được upload lên Google Drive và gửi link cho BTC (kèm với bản thuyết minh theo mẫu) thông qua địa chỉ: Hộp thư Ban truyền thông khoa QTKD – This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Trong đó thí sinh cần điền các thông tin:
 Họ & tên người nộp hoặc tên nhóm
 Tên lớp đang học
 SĐT liên hệ
 1 đoạn mô tả về sản phẩm không quá 300 chữ.
Thời gian nhận bài dự thi: từ 07/05 - 24h00 - ngày 28/5/2021
➤ Thời gian tổ chức bình chọn và chấm giải: từ 14/05/2021 đến 28/05/2021
➤ Hình thức bình chọn: Người tham gia bình chọn sẽ sử dụng tài khoản facebook để bình chọn cho tác phẩm dự thi mình yêu thích. Mỗi tài khoản được vote tối đa 5 lần.
• Số điểm tương tác được tính dựa trên bài đăng chính thức trên fanpage khoa QTKD
• Số điểm tương tác được tính theo công thức: 1 reaction = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm, 1 share = 3 điểm; tổng điểm tương tác được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp
 Công bố và phát giải: dự kiến tháng 06/2021
BTC có quyền hủy bài dự thi đối với những bài có nghi ngờ gian lận, sử dụng công cụ hack Vote
 

HO CHI MINH CTY INDUSTRY AND TRADE COLLEGE -----EXPORT-IMPORT?

 HO CHI MINH CTY INDUSTRY AND TRADE COLLEGE  -----EXPORT-IMPORT?

Học ngành QUẢN TRỊ XUẤT NHẬP KHẨU sau này ra trường có xin được việc không? Ngành này sẽ học những gì? Con gái có nên học XNK?.... Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra trước khi các bạn quyết định chọn ngành học. Không ai khác - Bạn sẽ là người tìm hiểu và lựa chọn con đường đi riêng cho bản thân mình!

Để góp thêm một nguồn thông tin hữu ích. Cùng nghe chia sẻ của bạn Nguyễn Thiên Nhi - SV năm 3 ngành QTKD xuất nhập khẩu Cao đẳng Công thương.
-----------------------------------------------------------------------------
     

    Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 4 năm 2019.

          Ba năm cao đẳng giờ nhìn lại mới thấy nó ngắn đến nhường nào, giờ đây mình đã là cô sinh viên năm cuối chuyên ngành xuất nhập khẩu.Chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa là mình tốt nghiệp. Nơi này đã dạy mình không chỉ kiến thức về nghề nghiệp mà còn dạy cho mình những kỹ năng sống, kỹ năng mềm, và nơi này mình đã gặp được những Người thầy cô nhiệt tình trong từng môn học, những Người thầy cô truyền lửa cho chúng mình.

Ảnh: Sinh viên khoa QTKD trường Cao đẳng Công thương ngày nhận bằng tốt nghiệp

        Mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có người thầy, người cô dẫn lối. Mấy ai trưởng thành mà không trải qua những ngày tháng học sinh. Và mỗi thầy giáo, cô giáo chính là người lái đò thầm lặng, những người tận tụy hết lòng với nghề, với học trò của mình. Ở đây mình được học với những thầy cô giáo đã từng có kinh nghiệm làm thực tế về ngành, mình được nghe chia sẻ về thực tiễn được học với những Người thầy nhiệt huyết.

             Ảnh: Thầy Đinh Xuân Hùng - Trưởng bộ môn Xuất nhập khẩu

           Người ta vẫn hay quan niệm xuất nhập khẩu-cái ngành nghề thường hay dành cho nam giới, nhưng mình lại trót đam mê với những bài học hay những lần được các thầy cô của mình nói rõ hơn về thực tế của ngành. Nói chính xác hơn sinh viên xuất nhập khẩu được học về cách quản lý, về tài chính ngân hàng, ngành học giúp mình hiểu biết ra nhiều điều mà bản thân mình chưa từng biết. Sẽ thế nào những con tôm bé nhỏ lại được xuất sang các nước cách xa mình tận nửa vòng trái đất? Các bạn có bất ngờ những quả dừa top 10 loại trái cây tươi có giá trị xuất khẩu cao nhất và mang thương hiệu “made in Vietnam” có mặt ở 40 quốc gia trên thế giới? Những hạt gạo tinh khiết ấy mang về cho Việt Nam với tổng kim ngạch 196 triệu USD…… Ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” điều này được thấy rõ nhất cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.

Ảnh: Sinh viên Xuất nhập khẩu - Khoa QTKD trường Cao đẳng Công thương đi tham quan thực tế tại  Tân Cảng

          Mình mong là những bạn sinh viên đang theo học ở trường nói chung và ngành xuất nhập nói riêng, hãy tìm hiểu về ngành của chúng ta, bất cứ khi nào bạn đã chọn XNK thì chúng hãy tự tạo cho mình một sự đam mê và gắn kết có như thế bạn mới thật sự hứng thú khi đến lớp, khi học về chúng, quan trọng hơn là tuổi trẻ bạn thật sự tươi đẹp và ý nghĩa. Mặc dù mình vẫn chưa tốt nghiệp, nhưng mình đã có công việc là nhân viên sales xuất nhập khẩu đúng với chuyên ngành mình theo đuổi, điều mình hứng thú và đam mê nhất ở đây chắc có lẽ là mình được trao đổi, nói chuyện với những con người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới và bán hàng cho họ với nhãn hiệu “made in Vietnam”
         Lời cuối cùng, em cảm ơn trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho em theo học ở đây, thầy cô ở khoa quản trị kinh doanh-xuất nhập khẩu đã truyền đạt cho em nhiều kiến thức cần và đủ để em chuẩn bị hành trang cho em rời khỏi ghế nhà trường, em thực sự rất yêu và tự hào về trường của mình vì đây là nơi em tìm thấy động lực và hứng thú học tập.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm về chương trình đào tạo ngành QTKD XNK tại đây: http://qtkd.hitu.edu.vn/dao-tao/chuong-trinh-dao-tao/720-chuong-trinh-dao-tao-nganh-qtkd-xuat-nhap-khau.html

 

30/4 LÀ NGÀY GÌ? NĂM NAY ĐƯỢC NGHỈ LỄ MẤY NGÀY?

 
Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một trong những sự kiện đặc biệt, đánh dấu mốc son chói lọi của dân tộc ta. Vậy ngày 30/4 là ngày gì và ý nghĩa của sự kiện này ra sao? Cùng bài viết tìm hiểu nhé!
5 giờ 24 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiếc trực thăng cuối cùng của Mỹ rời Sài Gòn. Đây là chiến dịch gió lốc của Mỹ nhằm di tản người Mỹ và kể cả quan chức, tướng lĩnh tay sai của chính quyền Ngụy tháo chạy khỏi Sài Gòn trước sự tiến công vũ bảo của Quân Giải Phóng Miền Nam.
Lúc 10 giờ 45 phút ngày 30/4/1975, hai chiếc xe tăng mang số hiệu 843 và 890 của Quân Giải Phóng húc đổ cổng vào Dinh Độc Lập.
11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, Trung úy Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ của chính quyền Ngụy quyền xuống, thay bằng lá cờ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, đặt dấu chấm hết cho chính quyền Nguỵ Sài Gòn.
Trên đài phát thanh, Dương Văn Minh, người vừa giữ chức vụ tổng thống chính quyền Ngụy được hai ngày, đã thay mặt toàn bộ nội các của chính quyền nguỵ quyền Sài Gòn, đọc tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Quân Giải Phóng Miền Nam. Đây là sự kiện lịch sử của quân và dân ta, đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền tay sai, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Nguồn: internet
---------------------------------------------------------------------
Khoa QTKD trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh. qtkd.hitu.edu.vn
 

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Xuất nhập khẩu bảo vệ đề cương Khóa luận tốt nghiệp

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Xuất nhập khẩu bảo vệ đề cương Khóa luận tốt nghiệp

Ngày 11/12/2020 Buổi bảo vệ đề cương khóa luận tốt nghiệp của khóa 42 ngành Xuất Nhập Khẩu Khoa Quản trị Kinh doanh đã diễn ra thành công.

 

Đây là một hoạt động giúp sinh viên có cơ hội tổng kết quá trình học tập và tìm hiểu các đề tài nghiên cứu. Qua một thời gian thực tập kết hợp với sự hướng dẫn của thầy cô các bạn sinh viên đã chọn cho mình các đề tài thiết thực liên quan đến chuyên ngành xuất nhập khẩu, đây là các đề tài đề cập đến các vấn đề mà các doanh nghiệp hay gặp phải.

Vào lúc 8 giờ ngày 11 tháng 12 năm 2020, 7 bạn sinh viên chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu Khoa Quản trị Kinh doanh đã lần lượt trình bày đề cương KLTN của mình.

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 18/10, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Trường (20/10/1976 - 20/10/2020) và Tổng kết năm học 2019 - 2020, Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đến tham dự buổi lễ, có thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng, Phó các đơn vị, có sự hiện diện của 170 các đồng chí cán bộ, giảng viên đại diện cho hơn 300 cán bộ, viên chức của nhà trường, và còn có sự hiện diện của 300 sinh viên đại diện cho hơn 12.000 sinh viên đang theo học tại trường cùng các vị đại biểu khách quý đại diện các doanh nghiệp là đối tác đồng hành với trường trong nhiều năm qua. 

Hội trường diễn ra Lễ khai giảng

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, thầy Hiệu trưởng Nhà trường lên ôn lại lịch sử 44 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và báo cáo tóm tắt công tác năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 - 2021.

Văn nghệ chào mừng

Năm học 2019 - 2020 là một năm học vô cùng khó khăn đối với ngành giáo dục cả nước nói chung và với Trường cao đẳng Công thương TP. HCM nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhà trường đã chủ động thay đổi phương pháp giảng dạy từ tập trung sang hình thức học tập trực tuyến tại nhà qua tài khoản ứng dụng Zoom và nền tảng số LMS E-Learning của VNPT. Đồng thời, xem đây là cơ hội thúc đẩy số hóa học liệu để tất cả giảng viên, sinh viên và cán bộ quản lý khai thác được các yếu tố tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập.

Thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Đợt tuyển sinh năm 2020 vừa qua, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, đón hơn 4.500 sinh viên nhập học, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao. Chất lượng đầu vào ổn định, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành thành viên mới của ngôi nhà chung - Trường CĐ Công thương TP.HCM.

Trong năm học vừa qua, Trường đã được Bộ LĐTB - XH đã phê duyệt 8 ngành nghề trọng điểm theo hướng đào tạo chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025; Nhà trường cử 05 cán bộ đi công tác, học tập tại Phần Lan (thuộc dự án EMVITET giai đoạn 2); 01 cán bộ khoa QTKD tham quan trường STANFORT SINGAPORE SAA GLOBAL EDUCATION trong chương trình thực tập sinh ngành nhà hàng khách sạn tại Singapore; 03 giảng viên, nhân viên đậu học bổng du học ngành Quản lý giáo dục đào tạo nghề Quốc tế của Trường Đại học Koreatech - Hàn Quốc; Mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp cho 48 cán bộ, viên chức; Tổ chức thành công Hội thi GVDG cấp trường.

 

Trong năm học vừa qua, GV, SV của Trường đã thực hiện được 02 đề tài và 01 dự án cấp Bộ; 02 đề tài cấp cơ sở. Trường cũng nhận 01 Huy chương bạc Hội thi thiết kế, chế tạo ứng dụng dành cho tuổi trẻ TP. HCM do Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ thành Đoàn TP. HCM tổ chức. Có 05 đội tham gia bán kết Startup Kite 2020 khu vực Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, Trường còn hợp tác và ký các biên bản ghi nhớ với các nước như: Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Singapore về tang cường năng lực cho giảng viên Việt Nam hướng đến giáo dục 4.0; liên kết đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên các ngành kỹ thuật của trường; hợp tác cho sinh viên ngành thực phẩm thực tập tại Nhật Bản; sinh viên ngành Nhà hàng - Khách sạn thực tập tại Singapore…

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng cũng gửi những lời nhắn nhủ tới mỗi tân sinh viên nên “luyện đức” và “rèn tài”, chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng để kiếm tìm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần hiện thực chiến lược phát triển giáo dục của Trường. Thầy khẳng định, tập thể sư phạm nhà trường sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các em trong thời gian này.

Thầy Trần Vũ Vượng đại diện nhà trường đọc quyết định khen thưởng của Bộ Công thương cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Thầy Hiệu trưởng tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc

Khen thưởng cá nhân xuất sắc

Khen thưởng cá nhân xuất sắc

Trong buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã trao thưởng cho 10 sinh viên là thủ khoa đầu vào các ngành xét tuyển và khen thưởng các sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Khen thưởng sinh viên thủ khoa đầu vào các ngành và sinh viên có thành tích học tập tốt

Đại diện cho tân sinh viên HITU phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Phùng Thị Nhàn - Tân sinh viên khoa KT-TCNH, chia sẻ niềm tự hào khi trở thành thành viên của Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM: Được trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM là niềm hạnh phúc không chỉ của riêng em mà của hơn 4000 tân sinh viên K44. Chúng em thật sự xúc động khi được nghe lời khuyên chân thành của Thầy Hiệu trưởng. Chúng em luôn tự nhắc nhở bản thân, vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và bước vào ngưỡng cửa cao đẳng, đại học mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và trau dồi đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội, đáp đền niềm mong mỏi của các thầy, cô.

Tân sinh viên Phùng Thị Nhàn - Khoa KT-TCNH phát biểu cảm nghĩ

Nhân dịp này, nhà trường cũng đón nhận và trân trọng sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp cho quỹ khuyến học của nhà trường nhân dịp năm học mới. Quỹ khuyến học là nguồn cổ vũ, động viên, khen thưởng những sinh viên xuất sắc, tiêu biểu, những sinh viên có hoàn cảnh khó khan vươn lên trong học tập…

Đại diện nhà trường tặng hoa cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan đón chờ những bài học mới, những kiến thức mới của thầy trò Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM để cùng viết tiếp trang sử vẻ vang của 44 năm xây dựng và phát triển. Kính chúc các cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường một năm thắng lợi, đoàn kết và thành công!

 Hình ảnh Trọng Nam
Tổ truyền thông

 

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 44

Vào 17h00 chiều thứ 7 ngày 26 tháng 09 năm 2020 vừa qua khoa QTKD, trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM đã tổ chức sự kiện chào đón tân sinh viên khóa 44.

Sự kiện được tổ chức với sự góp mặt của các doanh nghiệp khách mời, các giảng viên khoa QTKD và toàn thể tân sinh viên khóa 44.

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của các bạn tân sinh viên về khoa QTKD trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM. Giúp cho các tân sinh viên hiểu và biết được chương trình đào tạo, những hoạt động cần làm, những điểm cần chú ý trong quá trình học tập và thành tích cần đạt được trong thời gian 3 năm học tại trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM.

Và sự kiện cũng tạo môi trường, sân chơi cho các bạn tân sinh viên được giao lưu các bạn cùng khóa của khoa để có nhiều bạn hơn và được học tập, trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường hoàn toàn mới mẻ.

Trong sự kiện các khách mời đại diện doanh nghiệp chia sẻ hướng nghiệp đối với các bạn tân sinh viên và trao những phần tài trợ từ doanh nghiệp.

Ngoài ra trong chương trình còn có phần trao học bổng cho các sinh viên khoa QTKD có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với thành tích tốt.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

 

Quyết định 767 và 768 quy định về bộ quy tắc ứng xử và môi trường giáo dục an toàn

Ngày 17/8/2020 Trường Cao đẳng Công thương TPHCM ban hành 2 quy định gồm quy định 768 về bộ quy tắc ứng xử và Quy định 767 về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện... có hiệu lực từ  1/9/2020. Chi tiết tham khảo file đính kèm.

 

"Học đi đôi với hành" là mục tiêu quan trọng khi đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Học đi đôi với hành – Mục tiêu quan trọng khi đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Với quan điểm tăng khối lượng thực hành trong chương trình học nhằm giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế bên cạnh kiến thức lý thuyết, vào mỗi học kỳ, Khoa Quản trị kinh doanh đều tổ chức các buổi đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên toàn Khoa. Đối với những sinh viên thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, các bạn sẽ được tham quan các doanh nghiệp lớn như Ajinomoto, FPT, CADIVI, Yakult…

Hình ảnh sinh viên trong các chuyến tham quan doanh nghiệp:

 

Tại đây, các bạn sẽ được tìm hiểu về các dây chuyền sản xuất tự động hóa, quy trình tạo ra những sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, cũng như hệ thống quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả của các công ty, tập đoàn lớn.

Chuỗi hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp là những buổi học vô cùng thú vị và bổ ích, giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc thực tế và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, hiệu quả hơn.

 

Khoa quản trị kinh doanh luôn duy trì mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp

Mối liên kết bền vững giữa Khoa Quản trị kinh doanh và doanh nghiệp

Mối liên kết giữa các trường cao đẳng, đại học với doanh nghiệp là mối quan hệ đối tác cùng có lợi, để khắc phục vấn đề sinh viên tốt nghiệp không thể tìm được việc làm, trong khi doanh nghiệp không tuyển dụng được lao động. Việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp trong xây dựng chương trình đào tạo nhằm gắn kiến thức giảng dạy trong nhà trường gần hơn với tình hình thực tế, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động. Qua đó giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể thích nghi kịp thời với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo đầu ra cho sinh viên, đồng thời giúp các doanh nghiệp có thể tuyển được đúng và đủ nhân viên mà họ cần.

Khoa Quản trị kinh doanh của Trường CĐ Công thương TP. HCM trong những năm qua vẫn luôn nỗ lực mở rộng và duy trì các mối quan hệ với doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh. Cụ thể, đối với ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, Khoa đang có sự liên kết với các doanh nghiệp như sau:

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn

Công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai

Công ty Ajinomoto Việt Nam

Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Các công ty trên chủ yếu liên kết với Khoa trong việc thực hiện chuỗi hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên.

Đối với ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn hiện đang duy trì mối quan hệ hợp tác với Nhà hàng Saphire, Công ty CP Quê Hương Liberty, nhằm tạo điều kiện thực tập tại doanh nghiệp cũng như hỗ trợ đầu ra cho sinh viên của ngành.

Đối với ngành Quản trị xuất nhập khẩu đã thực hiện liên kết đào tạo với Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC về việc tổ chức học phần doanh nghiệp tại cảng Cát Lái cho sinh viên.

Và một số doanh nghiệp khác như tập đoàn FPT, Resort Phương Nam,…v…v…

Như vậy Khoa Quản trị kinh doanh đã và đang kết nối với các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Trong tương lai Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm khẳng định vị thế của bản thân trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

 

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP 2020 - HITC STARTUP CHALLENGE 2020
Căn cứ Công văn số 1102/TCGDNN-HSSV của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” năm 2020 – Startup Kite, căn cứ Quyết định số 277-QĐ-TCGDNN ngày 25 tháng 5 năm 2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 – Startup Kite; trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp 2020” – HITC Start-up 2020 cho sinh viên trong nhà trường với các nội dung cụ thể như sau:

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp 2020” Chủ đề "Start-up từ ý tưởng đến hiện thực"

 
 
I.Mục đích – yêu cầu
1.Mục đích
 - Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy sinh viên ứng dụng kiến thức, kĩ năng vào cuộc sống;
- Tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã được học để đưa ra những giải pháp ý tưởng, dự án khởi nghiệp thông qua việc lập các dự án; trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; tích lũy kinh nghiệm, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp;
- Tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và dự án khởi nghiệp xuất sắc, đồng thời kết nối các dự án khả thi được cố vấn hoàn thiện với các nhà đầu tư cho dự án.
2.Yêu cầu
- Các dự án khởi nghiệp tham gia dự thi phải là ý tưởng/ sản phẩm của chính tác giả/ nhóm tác giả và chưa được công bố hay tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào.
- Các ý tưởng/dự án phải có ý nghĩa và thông điệp lan tỏa, được truyền thông trên nền tảng công nghệ và mạng xã hội;
- Việc tổ chức cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung, hình thức cũng như các bước tiến hành đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc thi trên tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, văn minh, thực hiện đúng các nội dung quy định của ban tổ chức cuộc thi.
II. Thời gian, đối tượng, địa điểm
1. Thời gian: từ 25/06/2020 đến ngày 16/08/2020
2. Đối tượng dự thi:
- Là sinh viên tại tất cả các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp. - Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức một thí sinh hoặc đội thí sinh (không giới hạn thí sinh của mỗi đội). - Mỗi thí sinh hoặc đội thí sinh có thể đăng ký nhiều ý tưởng/dự án khởi nghiệp. - Mỗi đội thí sinh đăng ký phải đăng ký kèm theo một giảng viên hướng dẫn.
3. Địa điểm: Trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM
III. Nội dung và hình thức thi
1. Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi
- Tính mới mẻ, sáng tạo của ý tưởng dự án (20 điểm)
- Tính khả thi, tính cạnh tranh của ý tưởng/ dự án; sự hiểu biết về thị trường; kế hoạch mở rộng thị trường (20 điểm)
- Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật (20 điểm)
- Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện (20 điểm)
- Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế (20 điểm)
2. Hình thức tổ chức thi:
Nhận hồ sơ: từ ngày 25/06/2020 đến ngày 05/07/2020
- Tác giả, nhóm tác giả đăng ký ý tưởng/ dự án qua BẢN ĐĂNG KÝ. Thời hạn nhận đăng ký: trước 16h00 ngày 05/07/2020.
Vòng 01 – Sơ loại
- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: Bản cứng thuyết minh ý tưởng/ dự án (theo mẫu phụ lục 01) và sản phẩm mẫu (nếu có) nộp cho Ms. Thủy (P. QLKHCN-HTQT); file mềm được gửi vào địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Sau khi nhận hồ sơ đăng ý ý tưởng/ dự án của các đội, Ban giám khảo sẽ tổ chức đánh giá, thẩm định các ý tưởng/ dự án của các đội thi và công bố kết quả các ý tưởng dự án được tham gia vòng sơ loại.
- Kết quả sẽ được gửi qua email hoặc điện thoại cho mỗi nhóm và được thông báo trên cổng công tin của nhà trường (website, fanpage) vào ngày 08/07/2020
- Kết quả vòng 1 và các nhóm được chọn vào vòng 2 được tham gia buổi training kỹ năng thuyết trình ý tưởng/ dự án và thuyết phục nhà đầu tư vào ngày 09/07/2020 (sáng: 8h - 10h30; chiều: 14h - 16h30) tại phòng D1.10
- Vào ngày 12/07/2020 (sáng: 7h30 - 11h30), các đội dự thi sẽ trình bày ý tưởng/ dự án trước BGK.
Thời gian trình bày cho mỗi nhóm là 30 phút (15 phút thuyết trình, 15 phút phản biện).
- Kết quả các đội tiếp tục lọt vào vòng chung kết sẽ được gửi qua email hoặc điện thoại cho mỗi đội và được thông báo trên cổng thông tin của nhà trường (website, fanpage) vào ngày 14/07/2020
Vòng 02 – Chung kết
- Các đội lọt vào vòng chung kết nộp slide powerpoint (Phục lục 02) và bản cứng thuyết minh ý tưởng/ dự án, sản phẩm mẫu/ mô hình/ hình ảnh hoặc video minh họa cho BTC trước 11h30 ngày 12/08/2020
- Tại vòng chung kết (sáng 8h đến 11h), các đội lần lượt trình bày ý tưởng/ dự án của mình trước BGK. Thời gian trình bày cho mỗi nhóm là 30 phút (15 phút thuyết trình, 15 phút phản biện)
- Kết thúc cuộc thi, BTC và BGK sẽ trao giải cho các ý tưởng/ dự án đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích.
IV.Cơ cấu giải thưởng
- Giải Nhất (01 giải): 5.000.000đ/ 01 giải + Giấy khen của trường CĐ Công Thương Tp. HCM + Cúp vàng khởi nghiệp
- Giải Nhì (01 giải): 3.000.000đ/ 01 giải + Giấy khen của trường CĐ Công Thương Tp. HCM + Cúp bạc khởi nghiệp
- Giải Ba (01 giải): 2.500.000đ/ 01 giải + Giấy khen của trường CĐ Công Thương Tp. HCM + Cúp đồng khởi nghiệp
- Giải Khuyến khích: 500.000đ/ 01 giải + Giấy khen của trường CĐ Công Thương Tp. HCM
Các đội thi Nhất, Nhì, Ba sẽ đại diện trường đi thi cấp khu vực từ ngày 20/08/2020 đến ngày 10/10/2020. Ngoài ra tất cả các thí sinh dự vòng chung kết sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham dự Cuộc thi của Ban tổ chức.
 
 

Trường CĐ Công Thương TP.HCM với hệ sinh thái thích ứng trong đại dịch COVID-19

Trường CĐ Công Thương TP.HCM với hệ sinh thái thích ứng trong đại dịch COVID-19

 

Trong những ngày này, Trường CĐ Công Thương TP HCM (HITC) đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời thực hiện kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, Nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện hình thức dạy - học trực tuyến từ đầu tháng 3 đến nay.

Những lớp học trực tuyến

Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhận được thông báo giảng viên và sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid, Nhà trường đã chủ động đưa ra các giải pháp như: xây dựng phòng multimedia để phục vụ cho việc đào tạo trực tuyến; ghi hình livestream bài giảng với các môn chung; mua bản quyền tài khoản ứng dụng Zoom; sử dụng LMS E-learning của VNPT để hỗ trợ giảng viên tổ chức giảng dạy trực tuyến; Với sự tham gia tích cực của các giảng viên đang tham gia dự án hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên Việt Nam để chuyển đổi hướng tới giáo dục 4.0 (EMVITET - Empowering Vietnamese VET Teachers for Transformation Towards Education 4.0) của cộng đồng Châu Âu, Nhà trường đã tổ chức các hội thảo hướng dẫn sử dụng các ứng dụng giảng dạy trực tuyến hỗ trợ giảng viên làm quen và tiến tới làm chủ các ứng dụng này. Quan điểm của Nhà trường là không để công tác giảng dạy bị gián đoạn, hỗ trợ tối đa cho thầy và trò trong giai đoạn nghỉ phòng chống dịch.

Ông Bùi Mạnh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Việc giảng dạy trực tuyến được giảng viên và sinh viên HITC bắt nhịp nhanh chóng. Việc dạy học này đảm bảo chất lượng, hiệu quả, nhận được phản hồi tích cực từ giảng viên và sinh viên. Trong tháng 3, Nhà trường đã tiến hành lấy ý kiến phản hồi của giảng viên và sinh viên về công tác dạy học trực tuyến, kết quả trên 95% người tham gia hài lòng”.

Sinh viên trong giờ học trực tuyến

Làm MV cổ động phòng chống dịch COVID-19

Dựa trên nền nhạc ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta, các giảng viên và sinh viên HITC đã thực hiện MV với nhiều hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn người xem. Mục đích của MV là tuyên truyền trong nội bộ nhà trường, trước hết là để các thành viên trong nhà trường tự bảo vệ mình, sau là tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện những quy định của Chính phủ, của Ban chỉ đạo về việc phòng chống COVID-19.

Các diễn viên không chuyên của nhà trường

Toàn bộ ý tưởng, hình ảnh được thể hiện trong video đều do cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường thực hiện. Bối cảnh của video là cảnh quan nhà trường như: giảng đường, sân trường, sân bóng đá, sân cầu lông, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành… nơi các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thường xuyên gắn bó, gần gũi. Chỉ sau vài giờ đăng tải trên facebook đã có hàng ngàn lượt like và share MV, không những CB-GV, sinh viên nhà trường thích thú, bình luận mà cả những sinh viên, học sinh của các Trường khác cũng thể hiện sự yêu thích với MV này.

Pha chế, sản xuất dung dịch nước rửa tay sát khuẩn

Được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã tự nghiên cứu và pha chế thành công “Nước rửa tay diệt khuẩn” để phát dùng nội bộ trong nhà trường.

Dung dịch này được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, có tinh dầu tràm rất dễ chịu, không gây khô da và dựa trên công thức chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn của khoa CNHH và TP sản xuất

Vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà trường

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh lây lan khi tiếp xúc gần, toàn bộ phòng học, phòng làm việc, ký túc xá hàng ngày được tổng vệ sinh, lau chùi như một biện pháp phòng ngừa từ xa. Nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt tại Khu nhà A, cổng ra vào và khu Ký túc xá. Tất cả các sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng trường và khu KTX. Hệ thống nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay và hướng dẫn phòng ngừa virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế dự phòng Quận 9 đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng làm việc  và khu nhà ở tại KTX nhà trường.

Thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân

Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường CĐ Công thương TP.CM, chỉ trong thời gian ngắn nhóm cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã nghiên cứu và chế tạo “Buồng khử khuẩn toàn thân tự động”.

Nhóm tác giả bên sản phẩm Buồng khử khuẩn toàn thân

Sản phẩm sử dụng dung dịch Anolyte được cung cấp từ Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM. Khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 15 giây mỗi lần. Phun sương đảm bảo dung dịch phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Phía ngoài dán các bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19, cùng với một hộp điện để điều khiển buồng khử khuẩn.

Nhìn chung, dịch COVID-19 đã có tác động lớn đến hoạt động dạy học cũng như làm việc tại HITC nhưng đó cũng là dịp Nhà trường nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong trường học.
Nguồn: giaoduc.edu.vn

 

TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM CHÍNH THỨC VẬN HÀNH BUỒNG KHỬ KHUẨN TOÀN THÂN TỰ SẢN XUẤT

Nhóm tác giả nghiên cứu và chế tạo
TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM CHÍNH THỨC VẬN HÀNH BUỒNG KHỬ KHUẨN TOÀN THÂN TỰ SẢN XUẤT

(HITC) - Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ở nhà trường.

Sáng ngày 13/4/2020, Trường CĐ Công thương TP.HCM đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm các cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường nghiên cứu, chế tạo.


Nhóm tác giả nghiên cứu, chế tạo

Sản phẩm sử dụng dung dịch Anolyte được cung cấp từ Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM. Khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 15 giây mỗi lần.  Các thiết bị trong hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với những người sử dụng, chính vì vậy tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.


Kiểm tra máy trước khi sử dụng chính thức

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Phía ngoài dán các bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19, cùng với một hộp điện để điều khiển buồng khử khuẩn..


Bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của 
Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19

Thầy Huỳnh Hà Nghiêm Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường - người tham gia trực tiếp vào việc nghiên cứu, sáng tạo buồng khử khuẩn cho biết: “khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư. Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên nhu cầu của thị trường quá lớn dẫn đến tình trạng khan hiếm vật tư, trang thiết bị”.


Lắp đặt sản phẩm

Cuối cùng, sau ba ngày làm việc tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.


Buồng khử khuẩn đặt tại cổng ra vào HITC

Với sản phẩm trên, trước tiên Nhà trường sẽ sử dụng cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh của cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trường. Sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, HITC sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc của nhà trường.

Có thể nói, ngay trong đại dịch Covid-19, việc ứng dụng nghiên cứu khoa học của các thầy cô Trường CĐ Công thương TP.HCM để cho ra những sản phẩm hữu ích, thiết thực là điều cần thiết, góp phần chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe mọi người.

Nguồn: hitu.edu.vn

 

Cuộc thi vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19 " SỐNG XANH-NHÀ SẠCH "

 
 
 
Cuộc thi vệ sinh môi trường phòng chống      dịch Covid-19 " SỐNG XANH-NHÀ SẠCH "
Với mục đích chào mừng Tháng Thanh Niên và tạo sân chơi cho các bạn sinh viên của Khoa trong thời gian tạm nghỉ học do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, Đoàn Khoa QTKD tổ chức chương trình cuộc thi vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19 " SỐNG XANH - NHÀ SẠCH" mà những bức ảnh là minh chứng về việc làm của các bạn thí sinh để giúp các bạn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, đồng thời có một hành động ý nghĩa để chào mừng #tháng3 tháng thanh niên 2020.
Cuộc thi sẽ được tổ chức online bắt đầu từ ngày 18/03/2020 và kết thúc vào ngày 31/03/2020 với nhiều phần quà hấp dẫn và hữu ích trong mùa dịch này.
 1/Thể lệ cuộc thi:
- Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa QTKD.
- Đề tài dự thi: những bức ảnh chụp các bạn đang dọn dẹp vệ sinh nơi sinh hoạt (vd: nhà cửa, phòng ngủ, phòng học, sân, ban công ...) và bài viết kèm theo.
Yêu cầu nội dung hình ảnh:
- Nội dung bài viết ngắn gọn súc tích khoảng 50 từ và phải phù hợp với chủ đề.
- Ảnh: 3 tấm ( trước - sau - trong lúc dọn dẹp ), đặc biệt phải có mặt thí sinh (bắt buộc đeo khẩu trang) ở trong hình.
2/ Phương thức dự thi:
-Từ ngày 18/03/2020 - 20/03/2020 BTC nhận bài dự thi của thí sinh thông qua zalo của đ/c Nam Phương: 034 320 7767.
- Các bài dự thi sẽ được đăng trên fanpage Đoàn Khoa QTKD vào ngày 21/03.
- Từ ngày 21/03/2020 - 31/03/2020 là thời gian bình chọn.
Tiêu đề khi gửi bài dự thi "Tham dự cuộc thi ảnh"
Nội dung tin nhắn phải đảm bảo theo thứ tự sau:
- Thông tin thí sinh tham dự cuộc thi ( Họ & tên, MSSV, Chi đoàn )
- 3 bức ảnh theo yêu cầu.
- Bài viết đi kèm.
3/ Cách thức bình chọn và chấm điểm:
B1: Like fanpage Đoàn Khoa QTKD.
B2: Share tác phẩm mình yêu thích ở chế độ công khai kèm hastag
Thang điểm lượt tương tác:
1 Share: 3 điểm
1 : 2 điểm
1 Like: 1 điểm
1 Angry: -2 điểm
- Điểm: 70% điểm tương tác, 30% số điểm còn lại BTC chấm dựa trên nội dung và thông điệp hay.
**Lưu ý:
- Tất cả những gian lận trong số lượt bình chọn và các gian lận khác, khi bị phát hiện thí sinh đều bị hủy bài dự thi.
- Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.
- Công bố giải ( thời gian, địa điểm trao giải sẽ được công bố sau).
4/ Cơ cấu giải thưởng
-BTC sẽ chọn ra 3 bài dự thi xuất sắc nhất để gửi 3 phần quà.
- Mỗi phần quà gửi đến các bạn là 500.000 đồng và các dụng cụ hữu ích trong mùa dịch (mắt kính, khẩu trang và nước rửa tay).
Mọi chi tiết xin liên hệ:
- Đ/c Nam Phương
- Page: Đoàn Khoa Quản Trị Kinh Doanh.
#ĐoànKhoaQTKD
#QTKDsongxanhnhasach
#svhituchongdichCovid19
 

Danh sách sinh viên khoa QTKD tốt nghiệp Tháng 3 năm 2020

Vậy là sau bao nhiêu ngày tháng học hành vất vả. Tháng 3 này, gần 100 Sinh viên đã gặt hái được những trái ngọt đầu cành.
Thay mặt admin và quý thầy cô khoa QTKD trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM xin chúc mừng các em! Chúc các em đạt được nhiều thành công trong con đường lập nghiệp phía trước!

 

Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM tập huấn Elearning.

            Bắt kịp xu hướng của đào tạo hiện đại, trường Cao đẳng Công thương đã từng bước hiện đại hóa chương trình và phương pháp giảng dạy.Một trong những bước quan trọng đó là đào tạo cho cán bộ, giảng viên những kiến thức về Elearning- đào tạo trực tuyến. 

             Ngày 28/2/2020 vừa qua, hơn 100 giảng viên của nhà trường đã được tham gia lớp tập huấn về Elearning. Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về đào tạo trực tuyến. Bên cạnh đó ban tổ chức còn giới thiệu và thực hành cách sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến hiện đại,thông dụng hiện nay như Zoom, Google Meet, VNPT- Elearning. 

 

Bạn có đang hiểu đúng về ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Vào mỗi kỳ tuyển sinh, Quản trị kinh doanh là ngành học thường được các thí sinh ưu tiên lựa chọn tại nhiều trường cao đẳng, đại học. Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng nhân viên có bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng. Điều đó cho thấy Quản trị kinh doanh đang là một ngành “hot” trong xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn tồn tại một số ý kiến thiếu chính xác và phiến diện về ngành Quản trị kinh doanh khiến cho nhiều người có đánh giá tiêu cực về ngành học này.

 

 

Học Quản trị kinh doanh là cái gì cũng học nhưng chẳng biết cái gì!

Đây là ý kiến thường thấy nhất xuất phát từ việc Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, bán hàng, nhân sự, tài chính, sản xuất… mà không thực sự chuyên sâu về khía cạnh nào. Ở điểm này thì ý kiến “cái gì cũng học” có vẻ đúng, nhưng nếu như vì học nhiều và chưa đủ chuyên sâu mà bị nói rằng “chẳng biết cái gì” thì lại là một đánh giá vô cùng phiến diện.

 

 

Khi đã học nghĩa là bạn đang tích lũy tri thức, còn tích lũy được đến đâu, nhiều hay ít là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, nghiên cứu thị trường, truyền thông thương hiệu, maketing sản phẩm, chính sách giá… Bên cạnh đó, sinh viên học ngành này còn được đào tạo kĩ năng mềm, năng lực tiếng Anh, rèn luyện khả năng tư duy, lập luận, đề ra mục tiêu trong công việc… phục vụ cho quá trình học và làm việc sau này.

Chúng ta hãy cùng làm một so sánh nhỏ giữa ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing. Khi sinh viên học Quản trị kinh doanh, marketing chỉ là một môn học trong chương trình học. Còn sinh viên học ngành Marketing sẽ được đào tạo chuyên sâu riêng về lĩnh vực này. Như vậy, về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực marketing thì ngành Marketing sẽ chuyên sâu hơn, nhưng cho dù thế thì học ngành Quản trị kinh doanh, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản cần thiết về marketing.

 

Học Quản trị kinh doanh không có sự chuyên sâu do đó khó xin việc, nên học một ngành cụ thể như kế toán, nhân sự hay truyền thông gì đó thì hơn.

Điều này không đúng. Vì câu hỏi đặt ra ở đây là bạn đã có định hướng rõ ràng về một nghề nghiệp cụ thể hay bạn muốn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn trong tương lai? Nếu bạn đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng thì hãy chọn marketing, kế toán hay tài chính… nhưng nếu muốn quản trị một doanh nghiệp hoặc muốn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường thì hãy chọn quản trị kinh doanh.

Khi bạn học một nghề cụ thể như kế toán chẳng hạn, chợt một ngày nào đó bạn nhận ra rằng đây không phải nghề mình thích và muốn chuyển sang làm về marketing. Lúc này, bạn sẽ rơi vào một tình huống vô cùng khó khăn do bạn hoàn toàn không có kiến thức về marketing. Trong khi đó, nếu bạn học Quản trị kinh doanh thì sẽ thuận lợi hơn khi lựa chọn các ngành nghề khác nhau do bạn đã được đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực marketing, nhân sự, tài chính… Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu về một nghề cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực muốn theo đuổi sau khi đã học Quản trị kinh doanh.

 

Học Quản trị kinh doanh là để làm chủ!

Ý kiến này không sai nhưng bạn nên hiểu rằng “làm chủ” ở đây không chỉ giới hạn trong làm chủ doanh nghiệp.

Nếu trong tương lai bạn có dự định tự kinh doanh, chẳng hạn như mở một cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hay bán hàng online thì Quản trị kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn vô cùng chính xác. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chỉ những ai làm sếp, làm ông chủ mới học Quản trị kinh doanh. Khi học ngành này, bạn sẽ có khả năng làm chủ chính bản thân mình và các công việc mình cần thực hiện. Điển hình là việc bạn học được cách quản lý thời gian của bản thân, cách lên kế hoạch cho tất cả các hoạt động từ đời sống đến công việc sao cho hoàn thành với hiệu quả cao nhất. Tất nhiên, Quản trị kinh doanh cũng sẽ tạo nền tảng cho bạn bước lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình, khi bạn được yêu cầu phải quản lý người khác.

 

 

Tóm lại, ngành Quản trị kinh doanh vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh. Đừng ngần ngại theo đuổi ước mơ của mình các bạn nhé!

 

Hoạt động hợp tác đào tạo với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc

Hoạt động hợp tác đào tạo với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc

Ngày 06 tháng 01 năm 2020, đại diện 4 trường cao đẳng (trong đó có trường CĐ Công thương Tp. Hồ Chí Minh) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với trường Đại học Jeonju Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Cao Thắng, về chương trình đào tạo 2+1+2 giữa các trường phía Việt Nam với ĐH Jeonju trong nhiều ngành.

Đại học Jeonju là một trường đại học tư nhân ở Jeonju Hàn Quốc. Trường thành lập với tầm nhìn trở thành trường đại học uy tín nhất, cung cấp các chương trình đào tạo giáo dục chất lượng và sự hài lòng cao nhất. Trường tập trung đào tạo về các lĩnh vực đặc thù như văn hóa truyền thống kết hợp Công nghiệp địa phương và Công nghiệp quốc gia, Công nghiệp Carbon, và Công nghiệp Văn hóa. Đồng thời trường đang phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục đáng tin cậy bậc nhất về các chương trình đào tạo như i-Class, StaT, giáo dục khởi nghiệp, giáo dục hướng nghiệp….

Hiện nay, trường đại học Jeonju là trường đại học quốc tế với 8 trường đại học thành viên, 59 khoa và là trường đại học hệ 4 năm với 9 trường đào tạo sau đại học, 68 hệ thạc sĩ, tiến sĩ với trên 600 du học sinh nước ngoài đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Trong buổi làm việc với ban lãnh đạo trường và Khoa của 4 trường, các bên đã thảo luận chi tiết về hoạt động hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên, đặc biệt là xây dựng chương trình 2+1+2. Chương trình đào tạo của các trường được đưa ra so sánh, thảo luận, đi đến thống nhất về việc chia sẻ và công nhận số tín chỉ các môn học của hai bên.

 

Kết quả đáng mừng từ Kỳ thi tay nghề cấp thành phố năm 2019

Trong Kỳ thi tay nghề cấp thành phố năm 2019 vừa qua, sinh viên Trần Nguyễn Ngọc Giàu và Lê Phạm Nguyên Khang đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi với nghề Dịch vụ Nhà hàng.

Xin chúc mừng thành quả đạt được của các bạn sau những ngày cố gắng luyện tập! Hy vọng những năm tới chúng ta sẽ đạt được các kết quả tốt hơn nữa.

 

Tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam (21/11/2019)

THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM

Để giúp sinh viên tìm hiểu các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao? Ngày 21/11 vừa qua, Khoa QTKD trường CĐ Công Thương TP.HCM đã kết hợp với Công ty TNHH Yakult Việt Nam tổ chức cho sinh viên đến tham quan Nhà máy Yakult ở Thuận An, Bình Dương. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp dành cho sinh viên cao đẳng hệ chính quy của Trường CĐ Công Thương TP.HCM.

Trong chuyến tham quan, sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty, cũng như quy trình sản xuất hiện đại của Nhà máy Yakult Việt Nam. Chuyến đi đã mang lại cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Hình ảnh sinh viên trong chuyến tham quan thực tế Nhà máy Yakult Việt Nam:

 

Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

TUẦN LỄ KỸ NĂNG NGHỀ AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

Ngày 24/10/2019, tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi giao lưu, trình diễn tay nghề của những người thợ trẻ xuất sắc của Australia và Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam được tổ chức bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Phòng Thương mại Công nghiệp Úc, Đại sứ Úc tại Việt Nam từ ngày 21 - 24/10/2019 tại Hà Nội và TP.HCM.

Mục đích của Tuần lễ Kỹ năng nghề là để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh giáo dục nghề nghiệp của Úc tại Việt Nam. Tham dự chương trình có bà Joanna Wood - Tham tán giáo dục Úc; một số cán bộ thuộc Đại sứ quán Úc; chuyên gia nghề của Úc. Về phía Việt Nam, có ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề; Đại diện Lãnh đạo Vụ Kỹ năng nghề, Văn phòng thuộc Tổng cục; Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng ban và đông đảo học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM. Tại buổi giao lưu này, các đại sứ nghề của Úc và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, trình diễn kỹ năng nghề của một số nghề: sơn ô tô (thực tế ảo); hàn (thực tế ảo); thiết kế đồ họa; công nghệ ô tô; cơ điện tử; công nghệ nước; nấu ăn; công nghệ thực phẩm. Tất cả các thành viên tham gia trình diễn đều là những hạt nhân xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mỗi nước.
Mở đầu buổi giao lưu, thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng tuần lễ Kỹ năng nghề Australia là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề giữa hai nước, cũng như tăng cường nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ về con đường học nghề của mình.

Phát biểu tại buổi giao lưu TS. Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục GDNN – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Trên Thế giới không chỉ các quốc gia đang phát triển mà cả những quốc gia phát triển đều rất quan tâm đầu tư cho đào tạo nghề. Đây là cơ hội rất tốt, tạo sự khác biệt mới, sức hút mới để các cơ sở GDNN có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tham tán giáo dục Úc - bà Joanna Wood bày tỏ vui mừng khi tham gia sự kiện này và đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Úc và Việt Nam về GDNN đã được triển khai tích cực trong thời gian qua.

Tại buổi giao lưu, chúng ta được gặp Christopher Matkowsko - thí sinh Australia với sự đam mê nghề nghiệp cùng với kỹ năng nghề điêu luyện đã dành chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nghề nấu ăn tại Worldskills lần thứ 45 tại Kazan Liên bang Nga; bạn Maxine Colligan - người vừa đạt Huy chương đồng nghề sơn ô tô (thực tế ảo) trong kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Nga; Á quân giải thưởng học sinh nghề của năm 2018 bang Queenland (Úc) nghề thiết kế đồ họa Odin Lousley …

Không chỉ trình diễn về kỹ năng nghề mà các bạn trẻ Úc còn chia sẻ ý nghĩa nghề nghiệp mà các bạn ấy theo đuổi. Có rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy Maxine Colligan lại theo đuổi nghề sơn ô tô, công việc tưởng như chỉ dành chon nam giới. Bạn cho biết bạn muốn cho mọi người biết rằng phụ nữ có thể làm bất cứ công việc gì mà nam giới làm được. Với Odin Lousley thì chỉ đơn giản đây là nghề đang “hot” ở Úc hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu Kỹ năng nghề ngày 24/10/2019 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh:

 

Lạ mắt, hứng thú với buổi trình diễn kỹ năng nghề cho sinh viên Việt Nam

TTO - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng Đại sứ quán Úc tổ chức buổi trình diễn kỹ năng nghề tại Trường cao đẳng Công thương TP.HCM.

Ngày 24-10, trong khuôn khổ tuần lễ Kỹ năng nghề Úc tại Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cùng Đại sứ quán Úc tổ chức buổi trình diễn kỹ năng nghề tại Trường cao đẳng Công thương TP.HCM.

Đây là sân chơi kỹ năng nghề hướng tới tương lai do cựu học sinh Úc và vinh viên Việt Nam trình diễn, gồm 10 nghề: sơn ôtô (thực tế ảo), nấu ăn, thiết kế đồ họa, hàn công nghệ ôtô; công nghệ nước, cơ điện tử, công nghệ thực phẩm, lắp ráp mạng thông tin, robot đại chiến.

Maxine Colligan - người đạt huy chương đồng nghề sơn ôtô tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Nga, có phần trình diễn nghề này trên thực tế ảo, thu hút nhiều ánh nhìn, sự tò mò, ngạc nhiên của nhiều sinh viên. 

Cô cho biết: "Ai cũng đặt câu hỏi là nữ nhưng sao tôi lại theo nghề này, nhưng ngược lại tôi không hề tự ti. Đam mê, yêu thích rồi quyết tâm thì học nghề hay những công việc khác, nó không quan trọng nữa. Chủ yếu là bản thân, các bạn Việt Nam cứ một lần thử xem!".

Hay Cristopher Matkowski - đạt chứng chỉ xuất sắc nghề nấu ăn, cũng có phần trình diễn món bánh kem đơn giản, bắt mắt nhưng thao tác rất chuyên nghiệp.

Buổi trình diễn kỹ năng ấn tượng, mang nhiều cảm xúc cho người xem. Sinh viên Nguyễn Hữu Trọng, lớp 42A Trường cao đẳng Công thương TP.HCM chia sẻ: "Em chưa từng xem những buổi diễn trực tiếp. Em rất vui vì được các bạn về biểu diễn cho chúng em xem, học hỏi kỹ năng làm việc trong nhiều lĩnh vực. Em thích nhất gian hàng thực phẩm và hàn".

Nói về buổi trình diễn kỹ năng nghề này, ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho rằng đây là cơ hội rất tốt, tạo sức hút mới, sự khác biệt mới để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và số hóa.

THẢO THƯƠNG - LÊ TỨ

Nguồn: https://tuoitre.vn/la-mat-hung-thu-voi-buoi-trinh-dien-ky-nang-nghe-cho-sinh-vien-viet-nam-20191024124801236.htm

 

Thông báo về việc xây nhà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhằm hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất cũng như động viên tinh thần cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với xã hội. Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường thống nhất chủ trương tiếp tục hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà khuyến học" cho sinh viên của Trường.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm.

 

Hội thảo liên kết đào tạo Quốc tế ngành Nhà hàng - Khách sạn

Liên kết đào tạo quốc tế ngành Nhà hàng - khách sạn với trường SAA Global Education mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên năm 2 và 3 của ngành QT Nhà hàng và khách sạn.

 

Xem tiếp...

 

THAM QUAN DOANH NGHIỆP - RESORT PHƯƠNG NAM

THAM QUAN DOANH NGHIỆP - RESORT PHƯƠNG NAM

Chuyến đi tham quan resort Phương Nam tại Bình Dương sáng ngày 19/12/2018 của ngành Nhà Hàng và Khách Sạn K41.

Một chuyến đi tuyệt vời với không khí trong lành vây quanh bởi cây xanh bóng mát, những phòng nghỉ dưỡng tiêu chuẩn và sang trọng. Sự tiếp đón nồng nhiệt và chuyên nghiệp của các anh chị quản lý đã giúp các bạn thêm được bài học thực tế bổ ích.

Ai muốn đi đợt tới giơ tay nào!!!!!

 

THAM QUAN NHÀ MÁY AJINOMOTO LONG THÀNH NGÀY 29.11.2018

THAM QUAN NHÀ MÁY AJINOMOTO LONG THÀNH NGÀY 29.11.2018

Xem tiếp...

 

THAM QUAN NHÀ MÁY CADIVI SÀI GÒN NGÀY 25.11

THAM QUAN NHÀ MÁY CADIVI SÀI GÒN NGÀY 25.11

Xem tiếp...

 

DANH SÁCH TỐT NGHIỆP THÁNG 11-2018

DANH SÁCH TỐT NGHIỆP THÁNG 11-2018

  Cập nhật ngày 23/11/2018 

Xem tiếp...

 

Tham quan nhà máy thuốc lá VINATABA

Chương trình tham quan doanh nghiệp thường niên được tổ chức nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên ngành quản trị kinh doanh với doanh nghiệp.

Xem tiếp...

 

Tham quan nhà máy thiết bị điện CADIVI Củ Chi

 

Chương trình tham quan doanh nghiệp thường niên được tổ chức nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên ngành quản trị kinh doanh với doanh nghiệp.

Xem tiếp...

 

Hội diễn văn nghệ chào mừng 20.11.2018

Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tối ngày 11 tháng 11 năm 2018, Công Đoàn trường Cao đẳng Công Thương đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11” với 24 tiết mục do chi đoàn CBGV trình diễn.

Xem tiếp...

 

Vòng thi ảnh ấn tượng của các thí sinh Duyên dáng học đường 2018

21 thí sinh tham gia cuộc thi Duyên dáng học đường 2018 đã có mặt tại sân trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM Ngày 15.09.2018 để tham gia buổi chụp ảnh ngoài trời.

Xem tiếp...

 

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K42 - DUYÊN DÁNG HỌC ĐƯỜNG MỞ RỘNG LẦN VI

Chương trình chào đón tân SV, vinh danh các sinh viên nghèo hiếu học, tìm kiếm nữ sinh tài sắc “Duyên dáng học đường 2018” nhằm trao học bổng, tặng giải thưởng cho các sinh viên, động viên tinh thần vượt khó trong học tập của SV Khoa Quản trị kinh doanh.

Xem tiếp...

 

Hội thi tay nghề ngành Nhà Hàng lần thứ nhất

Với mục tiêu tạo sân chơi rèn luyện cho sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh  trường Cao đẳng Công thương TP. HCM tổ chức “ Hội thi tay nghề ngành Nhà hàng lần thứ nhất”.
Trong hơn một tháng diễn ra, hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khoa tham gia. Tại vòng sơ khảo các thí sinh cung cấp một video tự giới thiệu bản thân, sở thích và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tại vòng thi này, BTC rất bất ngờ với sự tham dự của một thí sinh đến từ khoa Công nghệ thông tin. Bạn chia sẻ: “mặc dù học một ngành kỹ thuật nhưng qua thời gian làm việc tại một khách sạn lớn đã nhen nhóm trong bạn tình yêu với ngành NH- KS. Đến với hội thi  bạn mong muốn được học hỏi và hoàn thiện bản thân, từ đó giúp bạn tiến gần hơn với vị trí Quản lý NH- KS mà bạn hằng mơ ước.

Qua vòng sơ tuyển, BTC đã chọn ra  7 thí sinh tham gia vòng bán kết. Tại vòng bán kết các thí sinh thể hiện kỹ năng cơ bản đầu tiên theo tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng kiểu Âu đó là kỹ năng gấp khăn. Mỗi thí sinh đã thể hiện gấp ít nhất 10 kiểu khăn khác nhau dùng trong nhà hàng. Sau vòng bán kết , BTC đã chọn ra  5 thí sinh góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi.

 Hội thi chung kết, mỗi thí sinh tham gia hai phần thi chính là phục vụ bàn tiệc Âu và trả lời tình huống. Ở phần 1 thí sinh sẽ phục vụ bàn tiệc Âu theo menu cho sẵn. Các thí sinh thể hiện sự am hiểu kiến thức về món ăn , tâm lý thực khách đồng và sự thành thục trong kỹ năng và sự ân cần chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ. Ở phần hai – trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh thể hiện được bản lĩnh , sự khéo léo của nhà quản trị khi xử lý tình huống liên quan tới khách hàng.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Thuận, giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Phương Ly, hai giải khuyến khích thuộc về hai thí sinh Nguyễn Phi Anh và Nguyễn Kiều Công Đính.

Cuộc thi đã khép lại với rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho các thí sinh và các bạn sinh viên theo dõi cuộc thi.Với sự đầu tư từ phía nhà trường và cam kết của các doanh nghiệp, hội thi lần tới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa.

 

Thực tập sinh ngắn hạn tại Nhật Bản

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập chuyên môn và làm việc tại Nhật Bản, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường phối hợp cùng Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và Đào tạo Nhật ngữ SEIKO tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản.

Xem tiếp...

 

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 1

XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 1

HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC -  NĂM 2018

(Tại trường cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh)

Xem tiếp...

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm học 2017 -2018

Cùng với tiếng ve râm ran gọi hè, trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng  vừa long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp đợt 2 cho các bạn sinh viên.
Với hơn 200 sinh viên tham gia lễ Trao bằng tốt nghiệp cùng với tổng số hơn 400 sinh viên nhận bằng, Khoa Quản trị kinh doanh một lần nữa khẳng định vị thế là đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo của trường Cao đẳng Công thương TP. HCM.
Tiến sĩ Vũ Nhật Tân - trưởng khoa QTKD đã trao tận tay và gửi lời chúc mừng tới từng Tân cử nhân. 

Qua khảo sát, hầu hết các Tân cử nhân đều đã có việc làm phù hợp với chuyên môn. Nhưng không dừng lại đó, các bạn vẫn đang cố gắng nỗ lực hoàn thiện kỹ năng và ngoại ngữ để tiếp tục thực hiện ước mơ làm chủ doanh nghiệp của mình.
Chúc các bạn Tân cử nhân thành công và may mắn trên con đường phía trước!

 

Cuộc thi ảnh "NHỮNG NĂM THÁNG RỰC RỠ"

Hãy cùng tham cuộc thi ảnh đầy màu sắc và những giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón bạn mùa hè này.

Xem tiếp...

 

Ví dụ điền mẫu hồ sơ của 1 bạn học sinh thi năm 2018

Ví dụ điền mẫu hồ sơ của 1 bạn học sinh thi năm 2018 (Lưu ý: Những chữ bôi đỏ các em thay vào bằng thông tin tương ứng của mình)


 

Hướng dẫn điền phiếu ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH 2018

Để tránh bị sai sót khi làm hồ sơ thi THPTQG, Tuyensinh247 hướng dẫn chi tiết điền phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức muộn hơn năm trước 3 ngày, các em sẽ thi vào các ngày 25, 26, 27 tháng 6 năm 2018. Bắt đầu từ ngày 1/4 các đơn vị ĐKDT sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 20/4/2018.

Trong hồ sơ đăng kí dự thi, các em sẽphải điền vào 2 phiếu đăng kí dự thi là phiếu số 1 và phiếu số 2. phiếu ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, TC 2018 gồm 5 phần và 21 mục. 

Và sau đây là hướng dẫn chi tiết điền vào phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2018:

 

 

KHẢO SÁT SINH VIÊN VỀ MỞ NGÀNH MỚI

Các em sinh viên khoa quản trị kinh doanh trả lời bảng khảo sát qua đường link sau:

 http://goo.gl/forms/j2duTn37cp 

Chân thành cảm ơn các em!

 
indonesian porn videos japanese blowjob videos
anal dildo sex movies
lesbian teen 18 19 fuck cumshot sex clips
www.realpornfilms.com
teen xxx clips bigporn online porn xvideos2 adult movies youjizz adult videos xxxsextresxxx.click
eniporn.com hotporntub.info hdxxxporn.club sextresss.xyz hdpornmobile.biz freesexclips.site
insexmovies.org hotmomsteen.xyz xssn.net xxx hot videos
pornominutes.net duvpornxxx.com
odiassex movies sax hinde hd

freexxxvideosporn.com

sexporntubexxx.net

sexporntubexxx.click

akutakviye.gen.tr yol yardım

mobileorgia narcos tweensexxx
freexxxvideosporn

telexxxporn.click

bozpornxxx.click
pornvixxx.click
telexxxporn.com
bozpornxxx.com

pornvixxx.com

xxxmobilporn.biz

xxxsextresxxx.com

freepornvideosite.net
pornags.com pornkro.com pornaph.com hotwatchporn.com pornaindian.com
realpornhero.com pornindianx.net repornx.com watchporntubex.com fuckpornwatch.com enwatchporn.com