KẾ HOẠCH THI TAY NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

 

KẾ HOẠCH THI TAY NGHỀ

nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn

 ---o0o---

 

1. MỤC ĐÍCH:

  • Đẩy mạnh phong trào phát triển kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo chọ sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Tạo sân chơi bổ ích, sôi nổi, sáng tạo nêu cao tinh thần học hỏi phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.
  • Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt học tốt của nhà trường, tạo môi trường đào tạo tích cực đóng góp thiết thực vào hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường.  

2. ĐỐI TƯƠNG, THỂ LỆ THAM GIA

  • Sinh viên trực thuộc ngành QT khách sạn và QT Nhà hàng, các sinh viên ngành khác thuộc khoa QTKD hoặc sinh viên các  khoa khác có năng lực thực hành lĩnh vực nghề nghiệp nhà hàng khách sạn. ̣
  • Với sinh viên đăng kí dự thi tại Văn phòng khoa QTKD, Cô Nguyễn Thi Thơ

3. NỘI DUNG:

  • Vòng sơ loại: Sinh viên thực hiện 1 video clip 5 phút tự giới thiệu về bản thân, lòng yêu thích ngành nghề, kinh nghiệm làm việc và nguyện vọng trong tương lai và trả lời 100 câu trắc nghiệm. (thời gian từ 10/04/2018 nhận video clip, ngày 15/04/2018 thi trắc nghiệm tại phòng thực nghiệp vụ hành nhàng lầu 2A)
  • Vòng bán kết: chọn 7 cá nhân đạt yêu cầu từ vòng sơ loại vào vòng bán kết. Vòng này sinh viên thực hiện set up phục vụ và thu dọn bàn tiệc 4 người trong thời gian 10 phút (các nguyên liệu giả định), Lấy 4 cá nhân vào vòng chung kết xếp hạng tính theo thời gian ít nhất tăng dần. (thời gian 10/05/2018)
  • Vòng chung kết xếp hạng: thực hiện set up, phục vụ, thu dọn một bàn tiệc cho một thực đơn (không biết trước) sinh viên tự chọn dụng cụ thiết bị để thực hiện do Ban tốc chức chuẩn bị sẵn, trả lời câu hỏi tình huống. (trong qua trình phục vụ Ban tổ chức bố trí các chướng ngại vật gây khó cho sinh viên)

v  Ban cố vấn: Bộ môn QT NH-KS

v  Khoa sẽ sắp xếp thời gian ôn tập và phổ biến nội dung thi cho thí sinh trước ngày thi ít nhất là 03 ngày.

4. THỜI GIAN:

  • Vòng sơ loại: ngày 10 – 15/04/2018 (bao gồm nhận clip dự thi và thi trắc nghiệm tại P.Thực hành nghiệp vụ nhà hàng lầu 2A)
  • Vòng bán kết: ngày 10/05/2018 tại P.Thực hành nghiệp vụ nhà hàng lầu 2A.
  • Vòng chung kết xếp hạng: 25/05/2018 tại Hội trường A

5. BAN TỔ CHỨC:

  • TS. Vũ Nhật Tân – Trưởng ban
  • ThS. Nguyễn Kim Nam – Phó ban
  • ThS. Đinh Xuân Hùng –  Ủy viên
  • ThS. Nguyễn Sơn Tùng – Ủy viên
  • ThS. Đỗ Ngọc Hảo – Ủy viên
  • ThS. Nguyễn Thi Thơ – Thư ký

6. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

  • 1 giải nhất: Kỉ niệm chương + 750.000 đồng.
  • 1 giải nhì: Kỉ niệm chương + 500.000 đồng.
  • 1 giải ba: Kỉ niệm chương + 300.000 đồng. 
  • 1 giải khuyến khích: 100.000 đồng.

7. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

- Giám khảo khách mời (2 người)

- Thầy Trần Minh Thông

- Thầy Nguyễn Sơn Tùng

MC: Cô Nguyễn Thị Ngọc Loan

8. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ

  • Đăng ký dự thi từ ngày ra thống báo đến hết ngày 7/04/2018
  • Địa điểm tại văn phòng khoa QTKD (cô Thơ)

Rất mong các em sinh viên ngành nhà hàng khách sạn và các sinh viên ngành khác tích cực tham gia để hội thi thành công.               

                                                                                                                                                      Ban tổ chức