TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TUYỂN SINH NĂM 2019 BÁO GIÁO DỤC TP.HCM: 1 NGÀY HỘI VÀ 28 CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TẠI CÁC TỈNH THÀNH

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TUYỂN SINH NĂM 2019 BÁO GIÁO DỤC TP.HCM: 1 NGÀY HỘI VÀ 28 CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TẠI CÁC TỈNH THÀNH

Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh hằng năm của Báo Giáo dục TP.HCM đã khởi động cho mùa tuyển sinh năm 2019. Bắt đầu từ ngày 12/01/2019, chương trình sẽ diễn ra tại TP.HCM với một ngày hội lớn “Cùng bạn quyết định tương lai” 2019 và sau đó là các chương trình tư vấn qua 28 tỉnh thành từ miền Trung trở vào.

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH – CĐ 2019 tiếp tục có nhiều thay đổi, vì thế chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2019 của báo Giáo dục TP.HCM cũng sẽ được tổ chức với nội dung phong phú nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, chọn ngành chọn nghề của thí sinh. 

Tập trung cho Ngày Hội

Như mọi năm, điểm đến Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn sẽ là nơi quen thuộc diễn ra sự kiện mở đầu chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2019 của báo Giáo dục TP.HCM bằng Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2019. Chương trình năm nay cũng sẽ được kỳ vọng tổ chức với quy mô ngày càng lớn với sự tham gia của rất nhiều trường ĐH, CĐ, trung cấp, du học…

Tại đây, những điểm mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được đại diện Bộ GD-ĐT thông tin chính thức, và đại diện tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH – CĐ, các chuyên gia sẽ tư vấn định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn chọn ngành, chọn trường phù hợp; thông tin toàn cảnh tuyển sinh ĐH - CĐ, trung cấp; gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi; hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển, tư vấn học nghề, tư vấn du học...cho phụ huynh và thí sinh.

Ngoài đội ngũ tư vấn là các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH –CĐ trong hoạt động tư vấn chính thức, Ngày hội còn thu hút khoản 90 gian triển lãm tư vấn trực tiếp của các trường ĐH – CĐ, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học… nhằm tăng cường thông tin về trường học, lĩnh vực – ngành nghề đào tạo, cũng như giới thiệu một số hình ảnh, mô hình thực hành, thí nghiệm của các trường đến phụ huynh, học sinh.

Song song với hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, tại Ngày hội cũng sẽ có những hoạt động không thể thiếu của một ngày “hội” đó là chương trình biểu diễn, giao lưu với các ca sĩ khách mời, giao lưu với Thủ khoa ĐH, tặng quà, học bổng …

Dự kiến, Ngày hội sẽ thu hút hơn 25.000 lượt học sinh, phụ huynh các trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia tìm hiểu thông tin.

28 chương trình tư vấn trực tiếp truyền hình tại các tỉnh, thành

Sau Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2019, Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh 2019 của Báo Giáo dục TP.HCM sẽ tiếp tục hành trình qua 28 tỉnh, thành từ miền Trung trở vào, kéo dài cho đến tháng 4/2019. Đây là các chương trình tư vấn được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình địa phương nhằm giúp cho học sinh, phụ huynh ở các vùng sâu, xa nắm được những thông tin chính thức về sự thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2019 và giải đáp, tư vấn sâu về các cách thức xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, chương trình đào tạo, học phí, ngành nghề…của các trường ĐH, CĐ, TC năm 2019.

Đồng hành cùng Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019, Cẩm nang Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh ĐH – CĐ 2019 do báo Giáo dục phát hành cũng sẽ ra mắt phục vụ thí sinh và phụ huynh dự kiến vào đầu tháng 2-2019.

Cẩm nang sẽ cung cấp đầy đủ những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia (đề thi, quy chế thi…); quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng; phương án tuyển sinh mới nhất của các trường đại học, cao đẳng 2019. Đồng thời tập hợp rất nhiều thông tin về ngành tuyển sinh, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu của hầu hết các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, Cẩm nang còn thông tin về các chính sách ưu tiên, tuyển thẳng của các trường, đặc biệt là cách thức tuyển sinh của các trường đặc thù như công an, quân đội, năng khiếu. Các thầy cô giàu kinh nghiệm cũng chia sẻ bí quyết ôn thi các môn theo đề thi THPT quốc gia; thủ khoa trong kỳ xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015 cũng chia sẻ các bí quyết ôn thi, làm bài thi đạt điểm cao..