BẠN TỰ TI VÌ HỌC CAO ĐẲNG?

10-07-2022 Bùi Thị Thanh Phượng

BẠN TỰ TI VÌ HỌC CAO ĐẲNG?

Báo Dân trí đã từng đăng một bài viết mà tôi rất tâm đắc. Trong đó anh chỉ huy công trình của một công ty lớn đã kể về việc anh nhận hướng dẫn thực tập tốt nghiệp hai sinh viên: một cao đẳng và một đại học cùng chuyên ngành. Sau thời gian thực tập, anh đã quyết định nhận một trong hai sinh viên đó vào làm việc, thật bất ngờ, người được nhận lại là sinh viên cao đẳng. Chuyện này có lạ lùng không? Nếu đi thực tế ở nhiều doanh nghiệp, bạn sẽ thấy hiện tượng này ngày càng rất phổ biến.

Ngày nay, trong tuyển dụng nhân viên, bằng cấp chỉ được xem như một tấm vé để bạn bước chân vào vòng tuyển chọn  sau đó chính thực lực của bạn mới quyết định được bạn có được nhận vào công ty làm việc hay không. Trước mắt nhà tuyển dụng lúc này, bạn sẽ được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ làm việc. Vì vậy, việc bạn chọn học Cao đẳng hay Đại học không còn quan trọng bằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào trong ba năm tới.

    Nếu bạn còn lo lắng khi bước chân vào trường Cao đẳng, hãy cùng chúng tôi đọc tiếp nhé!

Đồng hành cùng các bạn Tân sinh viên, đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh luôn tập trung rèn luyện cho Sinh viên vững về mặt kiến thức- thuần thục về kỹ năng và định hướng đúng đắn về thái độ làm việc.

Ảnh: Kiều Oanh – Sinh viên K43 khoa QTKD khi đang tham gia các hoạt động đoàn trường

    Về kiến thức, dựa trên những công trình tiên tiến của những trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Đội ngũ đào tạo của trường liên tục chỉnh sửa, bổ sung chương trình sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế của Doanh nghiệp và khả năng tiếp thu của các bạn Sinh viên.

Về kỹ năng, chương trình đào tạo với 60-80% thời gian là thực hành, sẽ giúp các bạn sinh viên được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng ngành nghề cụ thể, chúng tôi có những môn học rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tương ứng. Đảm bảo sinh viên ra trường có thể thích ứng ngay được với các vị trí công việc mà công ty yêu cầu.

Ảnh: Kiều  Oanh – Trưởng phòng Kinh Doanh của cty TNHH TM-DV Cung Ứng Lao Động Hải Dương Xanh

Trong một xã hội còn coi trọng bằng cấp. Ở đâu đó, bạn hay gia đình vẫn thấy ngại ngùng khi nhận mình học Cao đẳng đúng không nào? Bạn biết không, chính điều này đã rèn luyện cho chúng ta một thái độ khiêm nhường vô cùng cần thiết. Khi ta biết khiêm nhường ta sẽ biết mình cần tiếp tục học hỏi, biết khiêm nhường để lắng nghe những lời chỉ dạy quý báu từ những người đi trước, biết khiêm nhường để đoàn kết với đồng nghiệp, để không ngừng hoàn thiện bản thân..Trên hành trình đó, chúng ta sẽ trưởng thành.
Chia sẻ của Oanh về cơ duyên bạn đến với Cao đẳng Công thương TP. HCM

Trước giờ khắc quyết định mình sẽ bước vào cánh cổng Cao đẳng hay Đại học, mong bạn biết rằng: Cánh cổng Đại học hay Cao đẳng mới chỉ là bước xuất phát đầu tiên trên một chặng đường mới. Trên chặng đường tích lũy tri thức, rèn luyện bản thân để tìm kiếm thành công hãy bỏ lại những ngại ngùng tự ti về kết quả học tập ở phía sau và bắt đầu một trang mới với sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Đội ngũ giảng viên trường Cao Đẳng Công thương Tp. HCM sẽ đồng hành cùng bạn để vươn tới thành công!

Bài viết khác