Điều kiện xét tuyển học bạ tại HITU

20-05-2022 Bùi Thị Thanh Phượng

Xét tuyển học bạ là cụm từ khóa nổi bật thường xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm trong những mùa xét tuyển gần đây. Năm 2022, HITU vẫn xét tuyển học bạ với hai phương thức: xét 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) và xét HK1, HK2 lớp 12.

Bằng phương thức xét tuyển này, thí sinh có thể đăng ký vào tất cả các ngành tại HITU nếu thỏa 2 điều kiện sau:
– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 15 điểm trở lên

Hoặc tổng điểm trung bình 2 học kỳ (HK1, HK2 lớp 12) đạt từ 15 điểm trở lên

Ví dụ:
Điềm xét tuyển = (ĐTB cả năm lớp 10 + ĐTB cả năm lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12) >= 15 điểm

Điểm xét tuyển = (ĐTB HK1 lớp 12 + ĐTB HK2 lớp 12) >= 15 điểm

Tư vấn cho thí sinh về xét tuyển bằng học bạ

Hồ sơ xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ
Đáp ứng đủ điệu kiện, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:
– Đơn đăng ký xét tuyển học bạ THPT (theo mẫu riêng của HITU);
– Bản photo công chứng học bạ THPT;
– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh có thể bổ sung sau khi được cấp);
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp về HITU theo 2 cách:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Quản lý Đào tạo (A.02), Trường Cao đẳng Công thương TPHCM
Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Cao đẳng Công thương TPHCM. Số 20 Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, HCM

Những lợi ích khi xét tuyển hồ sơ học bạ

Lựa chọn xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh sẽ là người nắm thế chủ động trong việc lựa chọn ngành nghề của mình. Nộp hồ sơ sớm, được xét trúng tuyển, thí sinh sẽ giảm tải được nhiều áp lực trong kỳ thi THPT 2022.

Ở mỗi ngành học sẽ có chỉ tiêu cụ thể trong việc tuyển sinh, xét tuyển học bạ sẽ giải quyết bài toán nhanh chóng và kịp thời, giúp thí sinh dễ dàng trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Tại HITU, dù trúng tuyển bằng phương thức nào, thí sinh cũng sẽ được thụ hưởng chương trình đào tạo như nhau.

Thí sinh cần nắm bắt thông tin, cân nhắc nộp hồ sơ sớm để nâng cao cơ hội cho mình.