Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống áp dụng từ K47 – Năm 2023

02-02-2024 Bùi Thị Thanh Phượng

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

  1. Giới thiệu chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Cao đẳng Công Thương TP.HCM đào tạo Cử nhân thực hành nắm vững kiến thức nền tảng về văn hóa, chính trị, kinh tế, pháp luật, an ninh quốc phòng và kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí; có khả năng điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ ẩm thực nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Nội dung của ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xây dựng dựa trên các học phần được tham khảo từ các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới. Cấu trúc chương trình bao gồm 90 tín chỉ, trong đó:

  • Kiến thức đại cương: trang bị kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị pháp luật, an ninh quốc phòng, rèn luyện thể lực…
  • Kiến thức cơ sở: giúp sinh viên có kiến thức tổng quát về ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, văn hóa ẩm thực, dinh dưỡng và ATVSTP, quản trị nhân sự; tiếng Anh chuyên ngành, quản trị bán hàng và chăm sóc khách hàng, marketing dịch vụ
  • Kiến thức chuyên môn: trang bị cho sinh viên một số kiến thức và kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật pha chế đồ uống, tổ chức sự kiện, quản trị ẩm thực, thực tế doanh nghiệp…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống nắm vững các kiến thức nền tảng về quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế trong bối cảnh hiện đại.

Cử nhân theo học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ đáp ứng được các yêu cầu về ngoại ngữ tương đương bậc 2/6, đọc hiểu và dịch được một số tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn; học tập, nghiên cứu ứng dụng được những kỹ năng tin học cơ bản phục vụ trong công việc. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn định hướng cho sinh viên phát triển các kỹ năng mềm cần thiết để có thể thích ứng nhanh và hiệu quả với các nhiệm vụ có tính chất khác nhau trong công việc thực tế.

  1. Ưu điểm chương trình đào tạo
  • Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Cao đẳng Công Thương TP.HCM được thiết kế, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia, các giảng viên với nhiều năm làm việc trong ngành F&B.
  • Khi học tập tại trường, sinh viên được đào tạo và hướng dẫn bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, đã hoặc đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và đào tạo về Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Chương trình đào tạo được thiết kế với hơn 1200 giờ học thực hành và thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên dễ dàng làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Cơ sở vật chất để đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được nhà trường xây dựng khang trang nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc dạy và học với: phòng thực hành Bếp, phòng thực hành Bàn, phòng thực hành Bar
  • Song song với học thực hành tại trường, định kỳ sinh viên còn được giảng viên hướng dẫn đến tham quan và học tập tại các doanh nghiệp lớn như: GEM Center, White Palace, Khách sạn The Reverie Sài Gòn, Khách sạn Pullman Vũng Tàu…
  • Trong các môn học nghiệp vụ, Tiếng Anh luôn được giảng viên lồng ghép vào chương trình giảng dạy, giúp sinh viên nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, thích nghi với môi trường làm việc thực tế.
  • Cơ hội nghề nghiệp

Vị trí và khả năng làm việc sau khi mới tốt nghiệp:

  • Nhân viên phục vụ ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn;
  • Nhân viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị;
  • Nhân viên kinh doanh tiếp thị và chăm sóc khách hàng.
  • Nhân viên trong các phòng ban của cơ quan quản lý du lịch
  • Nhân viên tổ chức hội nghị, sự kiện.

Sự nghiệp lâu dài:

  • Tổ trưởng các bộ phận trong nhà hàng, khu ẩm thực; Trưởng ca nhà hàng trong khách sạn và khu vui chơi giải trí.
  • Quản lý tổ chức sự kiện, tổ chức hội nghị, hội thảo.
  • Quản lý nhà ăn, căn tin trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học.
  • Quản lý lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại các cơ quan, doanh nghiệp.
  • Quản lý kinh doanh tiếp thị thuộc lĩnh vực nhà hàng, quản lý bộ phận chăm sóc khách hàng.

Trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo Gem Center

Fairfield by Marriott South Binh Duong

 

Một số doanh nghiệp mà sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM từng thực tập hoặc làm việc:

 

Khách sạn The Reverie Sài Gòn

            Khách sạn Majestic Sài Gòn

 

Chương trình đào taọ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống áp dụng từ K47 năm  2023 tại file đính kèm


😍 Các ngành nghề đào tạo xét tuyển của Khoa QTKD:
🍹 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống:https://qtkd.hitu.edu.vn/ctdt_-qt_-nha_hang_dich_vu_an_uong/
🛳 Kinh doanh xuất nhập khẩu (dự kiến) tham khảo chương trình tại hhttps://qtkd.hitu.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao-kinh_doanh-xuat-nhap-khau-k47/

Đính kèm tập tin

# Tập tin Kích thước Lượt tải
1 pdf 6 - CTĐT - QTNH 90 TC 2023 671 KB 87

Bài viết khác

Video

Fanpage

Liên kết